Bao nhiêu tuổi thì có thể niềng răng hàm cho bé?

Lượt xem : 503

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi bao nhiêu tuổi thì có thể niềng răng hàm cho bé ạ? Cháu nhà tôi bị răng khấp khểnh, trông rất xấu nên tôi đang muốn cho cháu đi niềng răng. Mong bác sĩ tư vấn giúp! (Văn Nhật – Ninh Thuận)

Trả lời

Chào bạn Văn Nhật! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Về vấn đề bao nhiêu tuổi thì có thể niềng răng hàm cho bé mà bạn thắc mắc, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Hàn răng sữa ở trẻ em

Nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh

Bao nhiêu tuổi thì có thể niềng răng hàm cho bé?

Không phải độ tuổi nào cũng có thể niềng răng. Trẻ con chưa thay răng thì bạn niềng răng sữa để rồi chúng bị thay đi sao? Tuy nhiên, độ tuổi có thể sử dụng phương pháp này khá đa dạng. Toàn bộ những người từ 7-50 tuổi đều có thể sử dụng phương pháp này.

Chỉnh nha hay niềng răng đơn giản chỉ là dùng tác dụng vật lý để chỉnh răng trở về đúng vị trí. Chỉ cần răng đã mọc ổn định (với trẻ con) và vẫn còn chắc khỏe, chưa lung lay hay có dấu hiệu gãy rụng (ở người trung niên). Khi đó chỉnh nha là một phương pháp an toàn và hợp lý.

Niềng răng hàm cho bé
Niềng răng hàm cho bé

Việc chỉnh nha hiện nay rất phổ biến vì nó có thể áp dụng rộng rãi, nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng toàn bộ lợi ích từ phương pháp này. Đặc biệt với người lớn hay trưởng thành, việc chỉnh nha mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Ở lứa tuổi 11, 12 khi răng vĩnh viễn vừa mọc và hình thành hàm, chân răng còn khá yếu và non nớt. Lúc đó, nếu dùng kẹp răng để đưa răng về đúng vị trí sẽ dễ hơn nhiều so với việc 10 năm sau bạn mới thực hiện phương pháp này.

Ở tuổi này, răng vĩnh viễn của trẻ em đã được mọc đầy đủ nên thích hợp cho việc niềng răng. Nhưng không phải ai cũng mọc hết răng vĩnh viễn trong thời gian này.

Chính vì thế, nếu răng vĩnh viễn của con bạn có dấu hiệu chệch ra ngoài và mọc không đúng hàm, hãy đến nha sĩ để được tư vấn trực tiếp khi nào con bạn nên bắt đầu niềng răng.

Niềng răng hàm cho bé cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng để tránh những ảnh hưởng đến trẻ. Liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý khi niềng răng móm cho trẻ

Bạn đang xem: Bao nhieu tuoi thi co the nieng rang ham cho be?