Bệnh mủ răng ở trẻ

Lượt xem : 548

Bệnh mủ răng ở trẻ là một biểu hiện đáng báo động của tình trạng sức khỏe răng miệng ở trẻ mà bạn không thể xem thường. Hãy cùng tìm hiểu về bệnh lý này.

Bệnh chảy máu răng trẻ em

Nhung dieu can biet khi nho rang sua

Bệnh mủ răng ở trẻ

Viêm chân răng có mủ là tình trạng phần nướu bao bọc quanh răng bị sưng phồng, chảy máu khi đánh răng, lâu ngày sẽ có mủ tại chân răng. Đây là hiện tượng viêm nhiễm rất nguy hiểm, dẫn đến hiện tượng tiêu xương ổ răng, ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm. Lâu ngày sẽ làm răng bị lung lay và rụng nếu không điều trị kịp thời.

– Nguyên nhân bên ngoài: Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do những vi khuẩn sinh sôi tại các mảng bám trên răng. Chúng là một màng mềm phủ lên mặt răng và lợi, chứa các loại vi khuẩn; nguy hiểm hơn cả là vi khuẩn kỵ khí gram âm và xoắn khuẩn (chúng gây các tổn thương ở lợi và quanh răng). Việc các mảng bám trên răng không được vệ sinh sạch hàng ngày, theo thời gian chúng tích tụ lại các kẽ hở chân răng, bao quanh chân răng làm viêm nướu răng, mủ chân răng, và có thể dẫn đến tình trạng mất răng.

Bệnh mủ răng ở trẻ em
Bệnh mủ răng ở trẻ em

Ngoài ra, các bệnh về răng mọc lệch, chấn thương khớp cắn… cũng là nguyên nhân gây ra viêm chân răng có mủ.

– Nguyên nhân bên trong: Do nội tiết hoặc những người mắc bệnh về máu, sức đề kháng kém cũng là nguyên nhân gây viêm chân răng, đặc biệt là khi có sự xâm nhập và gây bệnh của vi khuẩn thì nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu xuất hiện bệnh viêm chân răng có mủ, chưa kịp đến nha khoa để gặp bác sĩ thì bạn có thể chữa viêm chân răng có mủ bằng những loại thuốc kháng sinh, kháng viêm như sau:

– Lysozyme: có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm trong các bệnh viêm nha chu do vi khuẩn gây ra như viêm chân răng.

– Carbazochrome: Phòng ngừa và giảm tính mỏng manh của thành mạch, có lợi ích gia tăng sự đàn hồi, ngăn chặn hiện tượng tụt lợi.

– Tetracyclin, Pennicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol…là các loại kháng sinh uống hoặc tiêm để chống viêm, chống nhiễm trùng, giảm sưng đau cơ bản.

Các loại thuốc kháng sinh này chủ yếu có tác dụng giảm đau răng và tiêu viêm, giúp hỗ trợ làm giảm sưng nhức cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh lý đã quá nghiêm trọng thì chữa viêm chân răng có mủ bằng thuốc chỉ là giải pháp tình thế mà không thể điều trị được tận gốc của vấn đề.

Bệnh mủ răng ở trẻ cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

Biến chứng sâu răng ở trẻ cần lưu ý

Bạn đang xem: Benh mu rang o tre