BỆNH NHÂN NÊN KIÊNG GÌ SAU KHI HÀN RĂNG

Lượt xem : 250

Răng sâu chủ yếu là do vi khuẩn hoạt động trên những mảng bám gây nên bởi tình trạng vệ sinh răng miệng kém. Khi răng bị sâu ở mức độ nhẹ và có thể bảo tồn, các bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám răng. Đây thực chất là cách dùng chất liệu chuyên dụng trám bít vào chỗ răng sâu nhằm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hay sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài vào trong vết răng sâu.

hàn răng có được lâu không
Bạn nên kiêng gì sau khi hàn răng?

Để giữ miếng hàn lâu bền nhất thì bạn cần biết phải kiêng gì sau khi hàn răng. Chính những điều kiêng cữ này sẽ giúp miếng hàn bền chắc trong nhiều năm. Cụ thể như sau:

– Khi hàn răng xong, bạn sẽ không được ăn trong vòng 2 giờ để miếng trám có thời gian đông đặc và khô cứng lại, để hiệu quả hàn trám răng đạt được tốt nhất.

– Nên tránh ăn các đồ ăn vặt có chứa nhiều đường dễ gây sâu răng hoặc đồ ăn quá cứng, dai có thể làm tổn thương đến chỗ răng vừa trám.

Hàn răng được lâu không

– Không nên ăn uống các thực phẩm có tính kích thích quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến vết trám bị bong tróc.

– Sau khi sử dụng các loại thực phẩm ngọt, đồ uống có ga cần súc miệng hoặc chải răng thật sạch

– Vệ sinh răng miệng đúng cách ngày 2 lần với bàn chải lông mềm. Bạn chú ý không chải theo chiều ngang đặc biệt với răng cửa, chải nhẹ nhàng để tránh làm bong vết hàn trám răng sâu.

Những sai lầm khi đánh răng cho bé

Sau khi hàn, nếu có bất kỳ vấn đề gì ở vết trám, cần đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra lại cũng như sẽ có chỉ định điều trị cho bạn. Thông thường, hàn răng sẽ duy trì được từ một đến vài năm và sau đó bạn cần phải hàn trám lại khi chất liệu trám bị bong tróc. Tốt nhất, bạn nên khám định kì tại các trung tâm nha khoa uy tín 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất

XEM THÊM:

>> https://benhvienranghammat.com.vn/han-rang-co-duoc-lau-khong.html

>> https://benhvienranghammat.com.vn/quy-trinh-tram-rang-tham-my.html

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến hàn trám răng,Bạn cũng có thể liên hệ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để được tư vấn chi tiết về tình trạng của mình.

Bạn đang xem: BENH NHAN NEN KIENG GI SAU KHI HAN RANG