Bọc răng sứ – cách chữa răng hô đơn giản, nhanh chóng

Lượt xem : 260
Với 3 cách chữa răng hô đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao mà chúng tôi sắp chia sẻ trong bài viết này, khuyết điểm khuôn mặt không cân đối của bạn sẽ được khắc phục hoàn toàn. Đồng thời, giúp điều chỉnh lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn, khôi phục chức năng ăn nhai và phát âm. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hô (vẩu) là một trong những bệnh lý sai lệch về khớp cắn rất phổ biến tại Việt Nam. Nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh, mà còn khiến cho khuôn mặt và nụ cười bị mất đi sự hài hòa vốn có. Chính vì thế, việc khắc phục tình trạng này là điều rất cần thiết. Dưới đây là top 3 cách chữa răng hôđơn giản mà bạn nên tham khảo.

cách chữa răng hô đơn giản

1/ Bọc răng sứ – cách chữa răng hô đơn giản, nhanh chóng

<>Phau thuat chua ham ho co dau khong

<>Phau thuat ham ho nguy hiem khong

<>phẫu thuật hàm hô nên hay không

Đây là kĩ thuật chỉnh nha được áp dụng cho những trường hợp hô do răng ở mức độ nhẹ. Bác sĩ sẽ mài răng thật thành cùi nhỏ. Tiếp theo, tiến hành lấy mẫu dấu răng và gửi về phòng labo để các  kĩ thuật viên chế tạo ra các mão sứ (thân răng giả). Sau khoảng 2  ngày, thực hiện gắn cố định mão sứ lên cùi răng, sao cho sát khít với nướu và thẳng hàng với những răng khác.

Sau khi hoàn thành, khuyết điểm hô (vẩu) của bạn sẽ được khắc phục hoàn toàn, chức năng ăn nhai và phát âm cũng được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ là có thể tái tạo lại hình dáng và màu sắc của răng. Nhờ đó, bạn không chỉ sở hữu hàm răng thẳng hàng và ngay ngắn, mà nó còn rất đều đẹp và trắng bóng.

cách chữa răng hô đơn giản hiệu quả

2/ Niềng răng hô – Cách chữa răng hô đơn giản và phổ biến nhất

Kĩ thuật này được áp dụng cho những trường hợp hô do răng mọc lệch ở mức độ nặng. Bác sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa (mắc cài niềng răng, khay niềng nhựa, khí cụ tháo lắp…) để tạo lực kéo giúp răng xoay chuyển và di động về vị trí mới, sao cho khuôn răng thẳng hàng và đều đặn. Đồng thời, giúp tái tạo khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn.

Sau khi hoàn thành (thời gian điều trị mất khoảng 18 – 24 tháng), bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng đều đặn và thẳng hàng. Nhở đó, khuyết điểm răng hô sẽ được khắc phục hoàn toàn, chức năng ăn nhai và phát âm được cải thiện rõ rệt.

cách chữa răng hô đơn giản hiệu quả

3/ Phẫu thuật hàm hô – Cách chữa răng hô đơn giản, hiệu quả cao

Đây là kĩ thuật chỉnh nha thế hệ mới, áp dụng cho những trường hợp hô do xương hàm quá phát triển. Ở kĩ thuật này, bác sĩ sẽ can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm trên bằng phẫu thuật. Tiến hành cắt bớt 1 phần xương thừa và đẩy lùi về sau, sao cho hai hàm cân đối và hài hoài, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn.

Với phẫu thuật hàm hô, chỉ cần trải qua 1 lần điều trị duy nhất (thời gian khoảng 2 – 5 tiếng), bạn sẽ sở hữu ngay khuôn mặt thon gọn và cân đối, chức năng ăn nhai và phát âm được khôi phục hoàn toàn. Đặc biệt, hiệu quả duy trì đến trọn đời.

cách chữa răng hô đơn giản an toàn

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về 3 cách chữa răng hô đơn giản và hiệu quả, bạn đã có thêm thông tin hữu ích để khắc phục tình trạng hô (vẩu) của mình rồi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần sự trợ giúp từ các chuyên gia nha khoa nhé!

Chỉnh hô hàm trên ở đâu tốt

Bạn đang xem: Boc rang su – cach chua rang ho don gian, nhanh chong