Các bước hàn răng sâu như thế nào?

Lượt xem : 726

Hàn răng sâu là giải pháp nha khoa hiện đang được nhiều người lựa chọn để điều trị hiệu quả tình trạng sâu răng, nhanh chóng lấy lại sức khỏe nha hàm khỏe mạnh. Vậy làm thế nào để hàn răng sâu đạt kết quả tốt nhất? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu các bước hàn răng sâu như thế nào, để bạn hiểu thêm về phương pháp điều trị nha khoa hiệu quả này.

Các bước hàn răng sâu như thế nào?

Trong điều trị nha khoa, hàn răng sâu là giải pháp thực hiện tương đối nhanh chóng và đơn giản bởi về cơ bản, đây là kỹ thuật sử dụng các vật liệu nhân tạo trám bít vào vùng răng bị tổn thương do vi khuẩn gây sâu răng tấn công.

Tại Nha Khoa KIM, các bước hàn răng sâu được thực hiện theo trình tự đảm bảo khoa học như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ lưỡng về tình trạng cụ thể của mình, sau đó bác sĩ sẽ tư vấn đề cách hàn răng sâu để đạt hiệu quả tối ưu cho người bệnh.

Các bước hàn răng sâu được thực hiện như thế nào 1
Thăm khám để xác định tình trạng răng là bước đầu tiên trong các bước hàn răng sâu

Bước 2: Vệ sinh nha chu, gây tê

Vệ sinh nha chu là bước rất quan trọng trong các bước hàn răng sâu. Để đảm bảo tránh tình trạng nhiễm trùng trong điều trị, bệnh nhân được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi hàn răng.

Sau khi vệ sinh nha chu kết thúc, bác sĩ sẽ tính toán liều lượng thuốc tê phù hợp với cơ thể bệnh nhân để gây tê, giúp người bệnh không cảm thấy đau đớn, khó chịu khi hàn răng sâu.

Các bước hàn răng sâu được thực hiện như thế nào 2
Vệ sinh nha chu và gây tê

Bước 3: Tiến hành hàn răng sâu

Ca hàn răng sẽ được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa uy tín trong phòng nha khoa đã được vô trùng nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong điều trị.

Các bước hàn răng sâu được thực hiện như thế nào 3
Thực hiện hàn răng trong phòng nha khoa vô trùng

Khi hàn răng sâu, vật liệu trám được trám trực tiếp trên răng ngay sau khi tạo xoang. Thông thường, vật liệu được sử dụng trong hàn răng sâu thường là amalgam hoặc composite nếu là trám ở những khu vực dễ nhìn thấy. Sau đó, miếng trám sẽ được hóa cứng bằng kỹ thuật sử dụng quang trùng hợp bằng đèn halogen, bám chắc trên bề mặt răng và ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng hoạt động trở lại.

Bước 4: Tư vấn sau khi hàn răng sâu

Khi đã kết thúc các bước hàn răng sâu bên trên, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng hợp lý để duy trì kết quả hàn răng lâu dài, đồng thời bảo vệ sức khỏe nha hàm, cho hàm răng sạch đẹp và khỏe mạnh.

Các bước hàn răng sâu được thực hiện như thế nào 4
Tư vấn cho bệnh nhân sau khi kết thúc các bước hàn răng sâu

Một số lưu ý khi thực hiện các bước hàn răng sâu

Để hàn răng sâu đạt kết quả tốt nhất, đồng thời tránh cách biến chứng có thể xảy ra khi hàn răng không an toàn như gây đau nhức thường xuyên trên răng, chảy máu chân răng cũng như xâm lấn đến răng khỏe, các bước hàn răng sâu cần được thực hiện an toàn và nghiêm ngặt, đảm bảo quy trình chuẩn, đồng thời phải đáp ứng các yếu tố sau:

Các bước hàn răng sâu được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa uy tín, đã được đào tạo chuyên sâu trong điều trị nha khoa, đồng thời có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

– Hàn răng sâu cần được thực hiện trong phòng điều trị nha khoa đã được đảm bảo yếu tố vô trùng để giữ an toàn cho bệnh nhân, tránh các trường hợp nhiễm trùng và lây nhiễm chéo. Bên cạnh đó, phòng nha khoa còn phải được trang bị các trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ bác sĩ trong suốt liệu trình điều trị, từ thăm khám cho bệnh nhân đến khi hàn răng được tiến hành.

– Quy trình hàn răng cần được tuân thủ theo trình tự chuẩn mực và luôn chú trọng yếu tố vô trùng, không gây ảnh hưởng đến các răng khác và không tốn nhiều thời gian.

Các bước hàn răng sâu được thực hiện như thế nào 5
Hàn răng sâu cần được thực hiện bằng quy trình nghiêm ngặt bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm

Mặc dù là giải pháp nha khoa được thực hiện tương đối đơn giản, song các bước hàn răng sâu cần được tiến hành theo trình tự nghiêm ngặt bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn đang xem: Cac buoc han rang sau nhu the nao?