Các loại mắc cài niềng răng mà bạn nên biết

Lượt xem : 521

Hiện nay, các loại mắc cài niềng răng được cải tiến rất nhiều so với trước đây. Bạn nên tham khảo về các loại này để chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp.

Các loại mắc cài niềng răng hiện nay

– http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-invisalign.html

Các mắc cài niềng răng đang được sử dụng hiện nay là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Mắc cài kim loại có tính bền, không bị ăn mòn, chịu được lực mạnh, có thể dùng để gắn lên mặt trước hoặc mặt trong của răng để có tính thẩm mỹ hơn.

các loại mắc cài niềng răng
Các loại mắc cài niềng răng

Niềng răng bằng mắc cài sứ sử dụng chất liệu bằng sứ trong suốt nên khó nhìn thấy mắc cài cho độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, mắc cài sứ dày hơn mắc cài kim loại một chút và chỉ dùng để gắn lên mặt ngoài răng.

Cả hai phương pháp này đều được chia ra làm 2 loại nhỏ:

– Mắc cài thường. Dây cung được luồn vào trong mắc cài và cố định bằng dây thun nhỏ. Tính đàn hồi của dây thun theo thời gian sẽ không bền như ban đầu và cần phải thay khi bị lỏng. Các dây thun sẽ làm tăng độ ma sát khi kéo răng.

– Mắc cài có khóa. Đây là phương pháp dùng thêm 1 then chốt ở mỗi mắc cài để giữ dây cung. Nhờ đó, giảm được lực ma sát khi di chuyển răng, rút ngắn thời gian thực hiện.

Các loại mắc cài niềng răng trên đều có ưu nhược điểm riêng của mình nhưng vẫn cho kết quả chỉnh nha tốt.

 – http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-mac-cai-su.html

Tiêu chí để chọn địa chỉ nha khoa niềng răng bằng mắc cài

Để niềng răng bằng mắc cài có kết quả đẹp, đảm bảo răng chắc khỏe bạn nên tìm nơi có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, bác sĩ được cấp giấy phép hành nghề và nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng đã thực hiện.

Khi đến với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ được phục vụ chu đáo và điều trị bởi các bác sĩ có chuyên môn giỏi, từng được tu nghiệp tại nước ngoài: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc,… Bác sĩ cũng tư vấn thêm nếu bạn đang phân vân giữa các loại mắc cài niềng răng. Trước khi niềng răng, bệnh nhân được khám và kiểm tra tình trạng xương hàm và răng bằng máy chụp X quang Cone Beam CT 3D. Đây là thiết bị chụp X quang hiện đại dành cho vùng mặt hiện nay với hình ảnh 3 chiều.

cac loai mac cai nieng rang thong dung
Bác sĩ đang chuẩn bị chụp X quang cho bệnh nhân tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Đây là bệnh viện duy nhất tại Việt Nam sử dụng phần mềm Vceph 3D đến từ Hoa Kỳ để phân tích tỉ lệ hàm và gương mặt. Thông qua kết quả đó, bác sĩ sẽ lập kế hoạch niềng răng cho bệnh nhân cụ thể cho sự di chuyển mỗi răng, thời gian thực hiện, lực kéo răng. Điều này sẽ giúp bệnh nhân tránh được việc răng yếu sau khi niềng và mọc cụp vào trong, kết quả không đạt thẩm mỹ mà các phòng khám nha khoa kém chất lượng thường mắc phải.

cac loai mac cai nieng rang hien nay
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn ứng dụng phần mềm Vceph 3D trong niềng răng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có đầy đủ các loại mắc cài niềng răng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các trường hợp chỉnh nha tại đây đều đạt kết quả thẩm mỹ tốt.

cac loai mac cai nieng rang pho bien
Kết quả niềng răng bằng mắc cài kim loại của khách hàng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt sài Gòn. Lưu ý: Kết quả điều trị và thời gian hồi phục còn tùy thuộc vào cấu trúc răng của từng người

Nếu bạn muốn được tư vấn rõ hơn để chọn một trong các loại mắc cài niềng răng hãy liên hệ ngay đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Đội ngũ nhân viên và bác sĩ luôn sẵn lòng phục vụ bạn chu đáo.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Cac loai mac cai nieng rang ma ban nen biet