Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự tồn tại không?

Lượt xem : 290

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô là một trong những mẹo được dân gian truyền miệng. Tuy nhiên, cách này có thực sự mang lại hiệu quả hay không thì chưa được kiểm chứng rõ ràng? Hãy theo dõi những phân tích dưới đây để biết chi tiết hơn nhé!

>> Chữa sâu răng bao nhiêu tiền
>> Trị sâu răng ở đâu tốt nhất
>> Sâu răng có mấy giai đoạn

1. Tác dụng của lá tía tô
Theo Đông y, lá tía tô không chỉ là loại rau dùng trong nhà bếp, nó cũng là một trong những vị thuốc có tác dụng chữa bệnh và phòng bệnh khá tuyệt vời. Tác dụng của loại lá này được xem như là sự hào trộn của hồi hương, quế, cam thảo và bạc hà. Bởi thế nên tía tô được xếp vào nhóm phát tán phong hàn, giúp chữa bệnh thông qua việc cho thoát mồ hồi, giải cảm chữa sốt, cảm cúm.

Đối với sức khỏe răng miệng, lá tía tô có thể tạo ra tác dụng khử mùi hôi miệng khá hiệu quả. Tuy nhiên, về cách bắt sâu răng bằng lá tía tô thì cần được làm rõ hơn trước khi khẳng định về công dụng này.

Chữa sâu răng bằng lá tía tô
Chữa sâu răng bằng lá tía tô

2. Cách bắt sâu răng có hiệu quả hay không?
Để biết lá tía tô có thực sự tạo ra hiệu quả bắt sâu răng hay không chúng ta cần hiểu rõ về đặc tính tác động của loại lá này cũng như là về đặc điểm của bệnh lý sâu răng.

Đây là bệnh mà trong đó mô răng bị phá hủy (gồm cả men răng và ngà răng) do tác động của các loại vi khuẩn có hại. Nguồn chứa vi khuẩn này chính là cao răng sinh ra từ mảng bám và cặn thức ăn.

Khi đã bị sâu răng, nghĩa là mô răng đã bị phá hủy (tùy mức độ nặng hay nhẹ) thì nó sẽ mất đi vĩnh viễn không thể phục hồi trở lại như ban đầu được.

Bản chất của loại lá này chỉ là dựa trên những hoạt tính có trong thành phần của nó, chủ yếu là tính kháng viêm và khử mùi.

Dựa trên những phân tích trên đây có thể thấy, nếu muốn chữa trị bệnh sâu răng cần phải thực hiện đồng thời 2 yêu cầu sau:

+ Loại ổ vi khuẩn gây sâu răng

+ Loại bỏ các mô răng đã bị phá hủy để phục hồi lai bằng vật liệu nhân tạo.

Cả 2 yêu cầu này đều không thể hoàn thành được bằng cách dùng lá tía tô. Nếu có thì chỉ sử dụng để khử mùi và khử khuẩn thông thường cho răng sâu hoặc hỗ trợ giảm đau răng sâu mà thôi.
Rõ ràng lá tía tô không có tác dụng chữa được bệnh sâu răng mà chỉ hỗ trợ khử mùi và làm sạch răng miệng hoặc giảm đau răng sâu. Nếu bạn muốn chữa tri răng sâu triệt để hơn thì cần thiết phải áp dụng các biện pháp chuyên khoa.

Hy vọng những phân tích trên đây đã giúp bạn nhận biết được thực sự có cách bắt sâu răng bằng lá tía tô an toàn hiệu quả hay không.

Bạn đang xem: Cach bat sau rang bang la tia to co thuc su ton tai khong?