Cách chọn bàn chải đánh răng cho bé

Lượt xem : 480

Nhiều bậc phụ huynh không biết rằng, cách chọn bàn chải đánh răng cho bé là một yếu tố quan trọng để đảm bảo cho trẻ có được hàm răng chắc khỏe. Vậy làm thế nào để chọn bàn răng cho trẻ đúng cách? Hãy cùng theo dõi những thông tin sau.

Hàn răng cho trẻ

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi?

Cách chọn bàn chải đánh răng cho bé

Bàn chải đánh răng dành cho trẻ em có các đặc điểm sau:

–  Bàn chải có kích thước nhỏ và có hình tròn: có kích thước khoảng 12-13 cm, với chiều dài của đầu chải răng là từ 1,6 – 1,8 cm, còn về chiều rộng không quá 0,8 cm và chiều cao khoảng 0,9 cm.

– Khi lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé, các mẹ cần lưu ý trong việc lựa chọn bàn chải cho trẻ, nên chọn bàn chải nhỏ để phù hợp với miệng của trẻ, lông bàn chải vừa phải và có độ đàn hồi. Nếu lông bàn chải quá mềm sẽ không thể làm sạch các mảng bám, còn nếu lông bàn chải quá cứng sẽ làm tổn thương nướu răng của trẻ.

– Việc chọn lựa cho bé một chiếc bàn chải với các màu sắc sinh động, cùng với các hình ảnh hoạt hình yêu thích cũng là một trong những động lực để trẻ có thể thích thú đánh răng mỗi ngày.

Cách chọn bàn chải đánh răng cho bé
Cách chọn bàn chải đánh răng cho bé

* Cách sử dụng và bảo quản bàn chải đánh răng

Một bàn chải đánh răng tốt sẽ có độ bền nhất định và đáp ứng được các yêu cầu vệ sinh răng miệng.

– Các bậc phụ huynh sẽ là nguời hướng dẫn cho trẻ cách sử dụng bàn chải đánh răng như thế nào là mang lại lợi ích trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày vừa có thể bảo quản bàn chải để sử dụng trong thời gian.

– Sau khi trẻ đánh răng xong, các mẹ cần hướng dẫn cho bé cách vệ sinh bàn chải sạch, không để bàn chải bị dính kem đánh răng hay các mảng bám thức ăn còn sót lại.

– Để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ cũng như các thành viên trong các đình, thì mỗi người nên có mộ bàn chải đánh răng riêng, không nên để bé đánh răng chung bàn chải với người lớn để tránh các bệnh về răng miệng có thể bị lây truyền.

– Thay bàn chải cho bé 3 tháng một lần hoặc khi đầu bàn chải bị xù, biến dạng để việc đánh răng mang lại hiệu quả.

Cách chọn bàn chải đánh răng cho bé sẽ giúp bé yêu của bạn có một hàm răng khỏe mạnh. Liên hệ Nha Khoa KIM nếu cần được tư vấn cụ thể.

Cách chải răng cho trẻ chuẩn nhất

Bạn đang xem: Cach chon ban chai danh rang cho be