Cách phân biệt hô hàm và hô răng

Lượt xem : 849

 

Trong quá trình thay răng, có thể có nhiều nguyên nhân khiến răng không mọc đúng cách. Một số người bị triệu chứng hô, vẩu mà xuất phát nguyên nhân chủ yếu là do di truyền. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là làm sao biết được bạn bị hô hàm hay hô răng

1. Cách nhận biết hô hàm hay hô răng đơn giản nhất
Vẫn có cách nhận biết hô hàm hay hô răng tự áp dụng được khá đơn giản. Chỉ cần quan sát bằng mắt và dùng gương là biết được. Nhưng với điều kiện bạn phải có đầy đủ những hiểu biết nhất định về hô hàm và hô răng.

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 1

Làm thế nào để biết hô hàm hay hô răng?

Cụ thể, bạn có thể căn cứ vào những đặc trưng sau đây của hai dạng hô này để nhận biết:

– Hô hàm là hô do xương hàm gây ra, khi một trong hai hàm phát triển quá nhiều so với hàm còn lại hoặc khi cả hai hàm đều phát triển và đưa ra quá mức so với cấu trúc xương của toàn khuôn mặt. Hô xương thường có đặc điểm đi kèm là không chỉ tạo ra sự mất thẩm mỹ cho khuôn miệng mà còn mất cân đối với cả vùng xương trên của khuôn mặt.

>>>niềng răng hàm dưới

– Hô răng là hô do răng trong khi mọc lên không song song với phương thẳng đứng mà bị đâm chìa ra ngoài.

– Hô hàm và hô răng kết hợp gọi là tình trạng hô hỗn hợp và sẽ có đầy đủ những đặc trưng trên đây.

➢ Hướng dẫn thực hiện cách nhận biết hô hàm hay hô răng tại nhà:

Dựa vào những đặc trưng này bạn có thể tự quan sát khuôn miệng mình ở nhiều góc khác nhau. Có thể soi gương hoặc tự chụp ảnh để đối chiếu.

Trước hết hãy chụp ảnh cho góc thẳng, góc nghiêng, góc từ trên xuống cho toàn khuôn mặt. Nếu bạn thấy mức độ gãy của khuôn miệng quá lớn thì khả năng hô do xương, hoặc hô do cả xương và răng nhiều hơn. Vì dẫu là răng bị hô thì do độ dài của răng không lớn nên mức độ cũng chỉ có giới hạn.

Tiếp đó, bạn dùng gương để soi, sao cho nhìn thấy được cả toàn bộ răng và vùng xương nướu hàm trên, hàm dưới. Nếu thấy răng mọc ra có thế thẳng với xương hàm thì đó là hô hàm. Nếu thấy phần xương hàm không bị gồ lồi ra và răng mọc vểnh ra ngoài thì đó là hô răng.

Trường hợp bạn thấy cả xương và răng đều có dấu hiệu gồ ra thì là hô hỗn hợp. Tuy nhiên, phương pháp nhận biết bằng mắt thường chỉ chính xác được khoảng 20%. Cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác cần qua thăm khám cụ thể.

>>> niềng răng

 

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 2

Cần đến những phép kiểm tra chuyên sâu mới xác định được chính xác 100% là hô hàm hay hô răng

2. Cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác nhất
Xác định hô răng thường dễ hơn vì chúng ta có thẻ nhìn thấy tường tận cả hàm răng. Nhưng xác định hô hàm thì khó hơn vì phần này khuất bên trong nướu. Hơn nữa, ngay cả trong điều kiện không bị hô, phần xương hàm vốn vẫn có độ lồi nhất định. Vì thế mà nếu chỉ quan sát bằng mắt thì việc xác định tỷ lệ giới hạn giữa hô và không hô xương là khá khó với nhiều người.

Bởi vậy, dẫu có thể áp dụng cách nhận biết hô hàm hay hô răng trên đây nhưng không có nghĩa bạn sẽ khẳng định được kiểu hô chính xác đến 100%. Nó chỉ đúng ở một mức độ nào đó. Muốn biết chính xác chỉ có cách là chụp phim tại phòng nha, vừa có thể biết kiểu hô lại biết được chính xác tỷ lệ hô như thế nào.

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 3

Chụp phim là cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác nhất

3. Hướng điều trị hô hàm và hô răng hiệu quả
+ Nếu hô hàm, cách tốt là phẫu thuật hàm mới chỉnh sửa được. Cho nên khi thuộc kiểu hô này, điều quan trọng nhất để chữa hô hiệu quả là tìm được bác sỹ giỏi về phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt.

+ Nếu bị hô răng, chỉ cần niềng răng, nhưng muốn có hiệu quả cao giải pháp lý tưởng nhất để niềng răng. Phương pháp niềng răng giúp sắp xếp các răng về vị trí mong muốn và chỉnh lại khớp cắn cho chuẩn.

4. Điều trị răng hô tốt nhất ở đâu?
Nha khoa Paris tự hào là địa chỉ chỉnh hình răng và hàm mặt uy tín, được các nhà chuyên môn và cả khách hàng sau điều trị đánh giá cao và tin tưởng.

Paris có đội ngũ bác sỹ chuyên sâu về phẫu thuật hàm mặt, am hiểu rất rõ về cấu trúc giải phẫu hàm mặt, đặc biệt là cung xương hàm và cung răng. Các bác sỹ đã từng được đào tạo tại Đại học y khoa danh tiếng của Pháp, có nhiều năm tu nghiệp ở Nhật, Mỹ và đã trải qua điều trị thành công trên lâm sàng rất nhiều ca hô – móm – lệch hàm, cằm.

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 4

Về chỉnh nha, bác sỹ đảm trách cũng được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha, luôn cập nhật để ứng dụng những kỹ thuật mới về nong hàm, đóng khớp cắn hở,…

Đặc biệt Trung tâm hiện đang là địa chi duy nhất tại Việt Nam ứng dụng độc quyền công nghệ niềng răng 3M UGSL hiện đại tiêu chuẩn Pháp.

Hướng dẫn cách nhận biết hô hàm hay hô răng chính xác 5

Công nghệ niềng chỉnh chữa hô vẩu hiện đại nhất hiện nay

Với công nghệ này, hàm răng hô sẽ được kéo chỉnh nhanh chóng đi vào vị trí thẩm mỹ, hết hô vẩu nhờ hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay, cho khả năng tạo lực kéo ổn định, bền bỉ. Răng sẽ di chuyển đúng theo dự đoán của bác sỹ, không sai khác, không làm bung tuột mắc cài hay dây cung.

Nhờ thế, thời gian chỉnh răng hô sẽ được tiết kiệm tối đa mà không làm tổn thương đến răng và xương hàm.

Bài viết trên hi vọng đã cho các bạn một số thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với chúng tôi để đợc tư ván thêm nếu có thắc mắc gì cần giải đáp

Nguồn:http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-mat-trong-chi-phi-bao-nhieu/

Bạn đang xem: Cach phan biet ho ham va ho rang