Cầm máu khi nhổ răng cho trẻ như thế nào?

Lượt xem : 483

Khi nhổ răng cho trẻ, trong một vài trường hợp, trẻ sẽ bị chảy máu khá nhiều. Vậy cầm máu khi nhổ răng cho trẻ như thế nào? Bạn có thể theo dõi qua bài viết sau.

Nhổ răng sâu cho em bé

Tại sao phải nhổ răng sữa?

Cầm máu khi nhổ răng cho trẻ như thế nào?

Ngay ở gần chiếc răng bị nhổ, mạch máu ở các niêm mạc bị tổn thương khi răng được nhổ ra khỏi “ổ” của chúng gây ra tình trạng chảy máu không ngừng. Máu cũng có thể chảy từ màng xương hoặc đôi khi mạch máu lớn hơn bị đứt cũng có thể gây chảy máu sau khi nhổ răng.

Trường hợp phía dưới răng bị nhổ là một tổ chức nền đang bị viêm. Khi răng bị nhổ đi, các mạch máu bị giãn ra do thành mạch bị biến đổi gây ra chảy máu chân răng ồ ạt, cần phải cầm máu ngay. Đôi khi máu chảy kéo dài còn do bạn vận động mạnh vùng miệng hoặc bệnh nhân đang bị u máu xương hàm.

cầm máu khi nhổ răng cho trẻ
Cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ

Muốn cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả cần xác định được nguyên nhân gây chảy máu và chảy máu kéo dài. Nếu là chảy máu do nhổ răng bình thường thì chỉ cần cắn bông gạc ít phút máu sẽ tự đông. Trường hợp chảy máu lâu hơn cần được khám kỹ, có thể chụp phim X-quang để hỗ trợ chẩn đoán dựa vào từng nguyên nhân mà có cách xử trí thích hợp.

+ Nếu do rách phần mềm hay vỡ xương ổ răng thì rửa sạch, khâu phục hồi và cắn gạc chờ đông máu trong khoảng 1 – 1,5 giờ. Nếu sau đó vẫn còn bị chảy máu thì bạn có thể thay một cuộn gòn sạch khác.

+ Nếu do sót tổ viêm thì cần nạo lại huyệt ổ răng, rửa sạch cắn gạc tẩm oxy già để sát trùng.

+ Nếu do đứt mạch máu thì tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu sau đo khâu ép lại.

Sau khi nhổ răng có thể một bên má của bạn sẽ bị sưng lớn, gây đau nhức. Ngày , để giảm sưng bạn nên chườm túi lạnh ở ngoài môi, má vùng tương ứng với vị trí nhổ răng. Khoảng 15 phút thì chườm lạnh một lần, và túi lạnh này nên để trong ngăn mát tủ lạnh. Những ngày sau, bạn nên đắp khăn ấm để làm tan máu tụ và giảm sưng.

Khi trẻ bị chảy máu nhiều và chảy máu liên tục sau khi nhổ răng, bạn hãy bình tĩnh và tìm cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ. Liên hệ Nha Khoa KIM để nhổ răng cho bé an toàn và tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Phải làm sao khi trẻ nhổ răng chảy máu liên tục

Bạn đang xem: Cam mau khi nho rang cho tre nhu the nao?