Chỉnh răng hô không cần niềng?

Lượt xem : 479

Niềng răng là phương pháp tối ưu nhất có thể làm răng di chuyển giúp chữa hô mà lại không gây tổn thương đến răng và cho hiệu quả lâu dài. Ngoài ra có cách nào chỉnh răng hô không cần niềng không?

Hô được chia làm 3 dạng khác nhau và tùy thuộc vào từng dạng hô bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa khác nhau:

+ Nếu xác định bị hô do xương hàm thì cách chỉnh răng hô không cần niềng là phẫu thuật chỉnh hàm mặt. Xem thêm: chữa bệnh răng vổ

+ Nếu xác định hô do răng thì các cách chỉnh răng hô khác đều không thể tạo ra được hiệu quả vĩnh viễn như niềng răng.

+ Nếu hô do cả răng và xương hàm thì bắt buộc phải niềng răng kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm mặt mới khả thi. Chỉnh răng hô không cần niềng không có tác dụng chữa hô triệt để trong trường hợp này.

Lưu ý trám răng trám răng cửa bị sâu

Mỗi kiểu răng hô sẽ có cách điều trị khác nhau, các phương pháp chữa hô không thể thay thế được cho nhau mà chỉ bổ sung cho nhau để khắc phục hô triệt để.

Ngoài ra, nếu trường hợp bệnh nhân có răng hô nhẹ thì có thể tiến hành bọc răng sứ. Tuy nhiên với những cách này việc bảo tồn răng thật là không thể bởi nha sỹ sẽ tiến hành mài cùi phần răng thật theo một tỉ lệ nhất định sao cho tình trạng răng hô được khắc phục. Sau đó răng sứ giả sẽ được chụp lên răng thay thế răng thật.

Việc mài cùi răng xâm lấn làm mất men sẽ là nguy cơ khiến cho răng dễ yếu và đổi màu, thậm chí là bị ê buốt sau vài năm nếu bạn không lựa chọn chính xác địa chỉ nha khoa uy tín.
Đồng thời chỉnh răng hô không cần niềng bằng bọc răng sứ cũng không phải là cách cho hiệu quả vĩnh viễn.
Trong những trường hợp răng bị hô nặng, hô toàn hàm thì việc mài cùi răng hoàn toàn không khả thi, có thể dẫn đến xâm lấn đến ngà răng, thậm chí buồng tủy răng.

Vì thế, chỉnh răng hô không cần niềng là điều khó có thể thực hiện được vì mục đích bảo tồn răng thật tối đa. Bạn cần cân nhắc việc lựa chọn niềng răng để chỉnh răng hô an toàn và hiệu quả, không đau nhức.

Nếu bạn chỉ bị hô 1 hàm trên ở mức độ nhẹ thì thời gian điều trị và phải đeo mắc cài niềng răng sẽ không quá 6 tháng nên có thể yên tâm sẽ được kết thúc điều trị rất nhanh.

Hàm sau niềng răng sẽ hết hô vẩu hoàn toàn, lại đều đặn với nhau và hài hòa với hàm răng còn lại. Khuôn miệng và nụ cười sẽ thẩm mỹ hơn rất nhiều. Điều quan trọng nhất là bạn không phải mài bất cứ chiếc răng nào. Cả răng và xương đều ổn định trong cũng như sau điều trị.

Nhằm hiểu hơn về trường hợp chỉnh răng hô không cần niềng? và với nhiều thắc mắc khác. Các bạn có thể liên hệ số 19006899 hay trực tiếp đến nha Khoa Kim ở Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/khac-phuc-rang-ho-bang-cach-nao-hieu-qua-nhat/

Bạn đang xem: Chinh rang ho khong can nieng?