Chỉnh răng thưa ở đâu đẹp và rẻ nhất

Lượt xem : 553

Câu hỏi

Xin chào mọi người. Chủ đề hôm nay mình muốn bàn là chỉnh răng thưa ở đâu. Răng mình bị thưa từ bé nhưng đến giờ mới có điều kiện chỉnh răng. Nếu bạn nào biết ở đâu chỉnh răng thưa đẹp thì chỉ mình với nhé. Cảm ơn các bạn ( Kim Liên 24 tuổi, Cần Thơ )

Trả lời

Trên đây là câu hỏi của bạn Kim Liên đã đăng lên trang cộng đồng nha khoa và được bác sĩ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trả lời như sau:

>>niềng răng có đau không

>>niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Chỉnh răng thưa ở đâu đẹp

chỉnh răng thưa ở đâu đẹp
Chỉnh răng thưa ở đâu đẹp

Răng thưa khiến nụ cười của chúng ta kém xinh hơn, thậm chí khiến thức ăn dắt vào tạo mùi hôi. Vì thế, trước khi khắc phục khuyết điểm này, bất kì ai cũng quan tâm tìm hiểu chỉnh răng thưa ở đâu. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nha khoa nhưng không phải nơi nào cũng đạt tiêu chuẩn về tay nghề bác sĩ và thiết bị. Do đó, bạn nên tìm hiểu kĩ về đội ngũ bác sĩ, máy móc và phương pháp thực hiện chỉnh răng thưa ở một số địa chỉ nha khoa.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được tư vấn phương pháp chỉnh răng thưa phù hợp với tình trang răng của mình. Nếu bạn chỉ bị thưa ở răng cửa với kẽ hở nhỏ, các răng mọc đều với nhau thì bác sĩ sẽ trám răng. Đây là cách khắc phục răng thưa đơn giản, chi phí rẻ.

Bọc răng sứ áp dụng cho trường hợp răng cửa và răng hàm bị thưa và thân răng nhỏ, độ thẩm mỹ không cao. Răng sứ có hình dạng và màu sắc như răng thật nên người khác không thể nhận biết. Để làm răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài bớt 1 lượng mô răng nên tính bảo tồn không cao.

Phương pháp mặt dán Veneer sứ mỏng khoảng 0,6 mm dùng để dán vào mặt ngoài của răng nên chỉ thích hợp áp dụng cho răng cửa bị thưa. Ưu điểm của phương pháp này là bảo tồn được mô răng của bạn nhiều hơn so với bọc răng sứ.

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng thưa hiệu quả nhờ việc di chuyển được vị trí các răng sát lại với nhau, giúp hai hàm có sự tương quan về khớp cắn hơn, khắc phục được tình trạng hô, móm hiệu quả nếu có.

ket qua chinh rang thua
Kết quả niềng răng của khách hàng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Lưu ý: Kết quả và thời gian thực hiện tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người

Khi bọc răng sứ hoặc dùng mặt dán sứ Veneer, bệnh viện sử dụng phần mềm CAD/CAM để phục hình răng trên phần mềm máy tính để có kết quả chính xác về hình dáng, kích thước răng chuẩn với thân răng thật của bạn. Vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng răng bị bong, bật ra ngoài khi ăn.

Đối với phương pháp niềng răng, bạn sẽ được bác sĩ khám về tình trạng sức khỏe răng miệng, điều trị các bệnh nha chu nếu có. Để tìm đúng nguyên nhân gây hô, bệnh viện đã trang bị máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh để niềng răng an toàn. Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Toàn bộ các giai đoạn niềng răng đều được lên kế hoạch cụ thể và dùng lực chỉnh phù hợp. Bạn sẽ biết được thời gian chỉnh răng thưa mất bao lâu.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã có lời giải chỉnh răng thưa ở đâu. Chúc bạn sớm có hàm răng đều và chắc khỏe.

Bạn đang xem: Chinh rang thua o dau dep va re nhat