Có cách làm răng hết hô tại nhà hay không?

Lượt xem : 407

Hô vẩu là trường hợp khiếm khuyết ở răng gây ra nỗi tự ti cho rất nhiều người. Có cách làm răng hết hô tại nhà hay không là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Cách làm răng hết hô tại nhà sẽ không mấy hiệu quả
Cách làm răng hết hô tại nhà sẽ không mấy hiệu quả

1. Cách làm răng hết hô tại nhà

Để giúp ngăn chặn tình trạng răng hô ngày càng chuyển biến xấu, sau đây là một số cách làm răng hết hô tại nhà đang được nhiều người áp dụng:
Tự dùng tay đẩy lực vừa phải: Bạn có thể tự dùng tay ấn nhẹ hàng ngày vào những chiếc răng hô, vẩu với lực vừa phải. Đây chỉ là một cách chữa răng hô thô sơ, và hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào từng người. Tuyệt đối không được dùng lực quá mạnh khi thấy không có tác dụng với lực đẩy nhẹ. Như vậy nó sẽ gây tổn thương cho răng miệng và xương hàm của bạn.
Sử dụng dụng cụ kéo căng răng hoặc niềng răng tháo lắp tại nhà : Đây là những cách làm răng hết hô tại nhà có mang lại hiệu quả nhưng cần thời gian khá lâu và cần phải có được bộ khung chữa răng hô đúng chuẩn với kích cở của răng mình mới mang lại hiệu quả cao được.

2. Cách làm răng hết hô tại nha khoa Kim
Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ nha khoa thẩm mỹ, phương pháp chữa răng hô không còn khó khăn nữa. Vì vậy việc áp dụng cách làm răng hết hô tại nhà cũng từ đó mà giảm sút, không còn nhiều người lựa chọn nữa.Hiện nay có 4 phương pháp chữa răng hô, vẩu được sử dụng là mài răng, bọc răng sứ, phẫu thuật và niềng răng.

Mài răng: Đây là biện pháp mài bỏ bớt một phần mô răng thật để răng giảm bớt độ hô kênh. Mài răng sẽ làm mất đi một lượng men răng nhất định. Khi răng bị mất men sẽ rất dễ bị ê buốt và bị bệnh lý răng miệng. Đặc biệt không được mài lộ ngà răng vì đây là bộ phận có chứa nhiều các ống ngà dẫn truyền cảm giác. Bởi vậy mà mài răng hô chỉ áp dụng cho các trường hợp hô rất nhẹ.
Bọc răng sứ: Đây là biện pháp tạo hình một thân răng sứ có hình thể đẹp và chuẩn hơn răng thật. Khi chụp thân răng này lên trên vị trí răng thật bị hô sẽ hết hô vẩu. Để thực hiện được kỹ thuật này đòi hỏi phải mài nhỏ những chiếc răng hô thành cùi nhỏ. Sau đó mới chụp được thân răng sứ lên trên chữa hô vẩu. Vấn đề lớn nhất của bọc sứ cũng chính là phải mài răng, mà tỷ lệ mài rất lớn nên bệnh nhân răng hô cần cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên ngày nay, với sự phát triển của công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều thì những nhược điểm này đã được khắc phục hoàn toàn. Độ bền, đẹp thẩm mỹ sẽ được nâng cao và mang lại cho bạn cảm giác giống như răng thật.
Niềng răng: Đây là biện pháp dùng các khí cụ như mắc cài gắn lên răng để tạo lực xiết kéo răng lui vào trong giúp răng hết hô vẩu. Khi niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo mà không cần mài hay xấm lấn răng. Vì thê nên không sợ tổn hại đến răng thật. Cách này đặc biệt phù hợp với nhiều kiểu và mức độ hô vẩu khác nhau. Kết quả đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn và không phải thực hiện thêm bất cứ lần điều trị nào khác.
Phẩu thuật: Là biện pháp giải phẫu hàm mặt để điều chỉnh lại khung xương hàm bị đưa ra ngoài quá mức giúp cân đối lại hai hàm trên dưới. Đây là cách làm răng hết hô triệt để, hiệu quả nhanh chóng, tức thì chỉ sau một ca phẫu thuật khoảng vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên, sau phẫu thuật bệnh nhân cần có thời gian nghỉ dưỡng tương đối và chú ý bảo vệ hàm tốt nhất. Hơn nữa, phẫu thuật chỉ có tác dụng đối với những trường hợp bị hô do xương hàm, nếu hô do răng thì không đem lại hiệu quả.

Trên đây là chia sẻ về những cách khắc phục trường hợp hô vẩu hiệu quả nhất, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Phẫu thuật chỉnh nha ở đâu tốt

Bạn đang xem: Co cach lam rang het ho tai nha hay khong?