Có cách nào làm khít răng thưa không?

Lượt xem : 515

Răng thưa mặc dù không gây ảnh hưởng nhiều đến chức năng nhai, nhưng lại gây mất thẩm mỹ, e ngại trong giao tiếp, đặc biệt là răng cửa bị thưa. Vậy có cách nào làm khít răng thưa được không?

1.Những nguyên nhân nào khiến răng bị thưa?
Răng thưa do yếu tố khách quan:
+ Răng bị thưa là do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương và các răng bên cạnh bị đổ xiên và thưa ra.
+ Hoặc răng thưa liên quan đến các bệnh lý như nha chu, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương răng khiến cho các răng trên cung hàm bị thưa dần. Xem thêm: nguyên nhân răng thưa

Răng thưa chủ yếu là do bẩm sinh
Là do bẩm sinh, ta có thể tổng hợp đầy đủ những nguyên nhân khiến răng thưa bẩm sinh như sau:

+ Mầm răng sắp xếp không đúng vị trí hoặc bị lệch, hoặc quá thưa nên khi phát triển thành thân răng sẽ không sát khít với nhau.
+ Trường hợp răng mọc ngầm thay vì trồi lên khỏi nướu khiến cho khung hàm bị thiếu răng nên các răng mọc sau không lấp đầy được khoảng trống của chiếc răng mọc ngầm nên toàn hàm răng sẽ bị thưa.

rang-thua-thi-lam-sao

2.Làm khít răng thưa nhờ niềng răng
Niềng răng thưa là giải pháp dùng khí cụ kéo cho răng bạn khít lại và đều nhau trên cung hàm. Niềng răng thưa sẽ không gây đau nhưng thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi có vật lạ trong miệng nhưng qua thời gian sẽ thấy bình thường trở lại. Cách này giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm tùy vào mức độ và tình trạng răng của mỗi người.

Khi niềng răng, không chỉ đều chỉnh mức độ thưa của răng mà còn phải chỉnh khớp cắn, chỉnh hai hàm trên dưới cùng một lúc để khớp cắn phù hợp. Làm khít răng cửa với phương pháp niềng răng cũng có mức chi phí khá cao.

Nhằm hiểu thêm về giải pháp làm khít răng thưa? cũng như các thắc mắc chưa giải khác. Bạn có thể tới trực tiếp nha Khoa Kim theo Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/rang-khenh-dep-hay-xau-khi-nao-nen-nieng-rang/

Bạn đang xem: Co cach nao lam khit rang thua khong?