Có cần vệ sinh răng miệng trước khi cấy ghép implant không

Lượt xem : 704

Chào bác sỹ KIM! Cách đây 2 tháng tôi có đi trồng răng Implant tại cơ sở nha khoa ở Nam Định. Bây giờ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục mà còn phải theo dõi. Nhưng tôi có một điều thắc mắc là trước khi tôi được cấy ghép, bác sỹ chỉ bảo tôi súc miệng rồi ngồi chờ sau đó thì gây tê và thực hiện luôn mà không được vệ sinh kỹ. Tôi nghe nói Nha khoa KIM có dịch vụ Implant rất mạnh nên mong được bác sỹ tư ván giúp liệu có cần vệ sinh răng miệng trước khi cấy răng Implant không? Nếu không thực hiện thì liệu có nguy cơ biến chứng gì không thưa bác sỹ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Văn Hòa – Namm Định)

Trả lời :
Chào bạn Hòa!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của :Cần vệ sinh răng miệng trước khi cấy răng Implant không? bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Một trong những yêu cầu cần phải thực hiện và không thể bỏ qua trước khi cấy răng Implant là vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng. Phải chú trọng đặc biệt đến việc vệ sinh tại vị trí cần cấy ghép.

>>> Nha khoa tốt nhất tại Đồng Nai

Có nên nhổ răng khểnh cho bé không?

Múc đích của yêu cầu vệ sinh răng miệng khi cấy răng Implant là để tránh nhiễm trùng trong và sau khi cấy ghép.

Bạn nên biết răng môi trường miệng là môi trường không thể vô trùng được, lúc nào cũng có vi khuẩn, từ thức ăn, nước uống, trong nước bọt. Đó là chưa kể những loại vi khuẩn có khả năng gây nhiễm trùng và viêm nhiễm cao như vi khẩn trong cao răng, trong các điểm nướu viêm.

Khi cấy răng cần tiến hành can thiệp tới nước và xương sẽ gây chảy máu. Đó là điều kiện thuận lợi dể vi khuẩn có sẵn trong khoang miệng xâm nhập và tấn công vào mô mềm ở vị trí cấy ghép gây ra nhiễm trùng tại chỗ. Những viêm nhiễm hay nhiễm trùng này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép, thậm chí có thể gây viêm sâu dẫn đến đào thải Implant sau cấy ghép.

>>> Nha khoa nào tốt tại quận 2

Do đó, tại Nha khoa KIM, trước khi thực hiện cấy ghép, bệnh nhân luôn được vệ sinh răng miệng rất kỹ, cạo vôi răng, điều trị dứt nha chu. Sau đó, mới dùng nước sức miệng diệt khuẩn và kháng sinh hỗ trợ nếu cần thiết. Đây cũng được xem là quy trình chuẩn trong cấy ghép răng Implant.

Ngoài ra, để tạo nên hiệu quả cấy ghép cao nhất, KIM còn cho ứng dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại do các chuyên gia phục hình thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth sáng chế và chuyển giao độc quyền.

Nhờ ứng dụng công nghệ này mà người phục hình có được răng hoàn hảo hơn, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ, gờ rãnh và màu sắc. Răng bền chắc, chịu lực tối đa và hỗ trợ ăn nhai như răng thật. Quá trình tích hợp xương của trụ răng và khả năng lành thương sau cấy ghép nhanh chóng, không xâm lấn rộng, ít đau nhức và kiểm soát vô trùng tốt nhất.

Bởi vậy, hầu hết những ca phục hình tại Trung tâm đều đạt được tỷ lệ thành công rất cao, không bị nhiễm trùng gây đào thải trụ răng.

Việc bạn không được vệ sinh răng miệng bằng các bước cơ bản có thể chứa nhiều nguy cơ. Bạn có thể trao đổi và trình bày thắc mắc này với bác sỹ trực tiếp điều trị để có câu trả lời nhé. Vì căn bản, bác sỹ KIM không trực tiếp thăm khám cho bạn nên không nắm được cụ thể tình trạng răng miệng và khả năng cấy ghép.

Xem thêm : http://cayrangimplant.com/dia-chi-nha-khoa-uy-tin-tai-quan-phu-nhuan/

Bạn đang xem: Co can ve sinh rang mieng truoc khi cay ghep implant khong