Vậy có nên làm cầu răng không khi bị mất 2 răng cửa

Lượt xem : 812

Thưa bác sỹ! Xin giải đáp giúp em có nên làm cầu răng không khi bị mất 2 răng cửa? Em bị mất 2 chiếc răng cửa do tai nạn nên việc ăn nhai và cả cộng việc bị ảnh hưởng rất nhiều. Em muốn đi làm cầu răng để thay thế răng bị mất nhưng chưa có nhiều thông tin về biện pháp này. Mong bác sỹ tư vấn cho em! Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Kim Anh – Lai Châu)

<>Boc rang su bao nhieu tien

<>boc rang tham my

TRẢ LỜI:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn Kim Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Có nên làm cầu răng không khi bị mất 2 răng cửa” của bạn, Nha khoa KIM chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên làm cầu răng sứ không - chi phí bao nhiêu tiền? 1Có nên làm cầu răng sứ không khi bị mất 2 răng cửa?

Có thể bạn đã biết làm cầu răng là biện pháp dùng những chiếc răng giả nối lại với nhau thành 1 chiếc cầu răng, tựa trên những thân răng thật đã mài cùi nhỏ. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo 2 răng kế cận răng mất phải còn khỏe mạnh để làm trụ lắp cầu răng.

Vậy có nên làm cầu răng không khi bị mất 2 răng cửa?

<>rang toan su cercon

Tình trạng của bạn bị mất 2 chiếc răng cửa sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới việc ăn nhai và mất thẩm mỹ hàm răng. Do đó, làm cầu răng là việc làm cần thiết bạn nên thực hiện sớm vì những lí do dưới đây:

– Nếu để tình trạng mất răng quá 3 tháng mà không có biện pháp khắc phục sẽ gây ra tình trạng tiêu hõm xương hàm, ảnh hưởng tới khớp thái dương.

-Làm cầu răng là biện pháp trồng răng giả tiết kiệm nhất hiện nay

-Làm cầu răng nhanh chóng, cho hiệu quả thẩm mỹ tốt, khôi phục đầy đủ chức năng của 1 chiếc răng bình thường trên cung hàm.

-Răng sứ không bị oxy hóa trong môi trường miệng, độ bền duy trì trong thời gian dài mà không thay đổi tính chất.

Với tình trạng của bạn bị mất 2 răng cửa có nên làm cầu răng không thì câu trả lời là nên. Cầu răng sứ có màu sắc răng gần giống như răng thật, không bị lộ khi giao tiếp, chịu được lực nhai cắn mạnh. Cầu răng sứ được gắn cố định nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm răng không bị xô lệch hay bong tróc khi ăn nhai. Hơn nữa, vị trí răng cửa đòi hỏi sự thẩm mỹ cao hơn các vị trí răng khác nên không để tình trạng mất 2 răng cửa lâu mà nên làm cầu răng sứ để phục hình lại. Dải cầu răng sứ của bạn sẽ bao gồm từ 4 – 5 mão răng sứ, 2 mão cho vị trí răng mất và 2 – 3 mão cho răng kế bên làm trụ đỡ.

Có nên làm cầu răng sứ không - chi phí bao nhiêu tiền? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng sứ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Làm cầu răng là biện pháp được nhiều người lựa chọn vì tính thẩm mỹ, khả năng khôi phục lại răng sau khi bị mất với chi phí hợp lý. Bạn có thể lựa chọn dòng răng sứ theo sở thích và điều kiện của mình để thực hiện làm cầu răng, có thể là răng sứ kim loại hoặc răng sứ không kim loại (răng toàn sứ). Tại Nha khoa KIM luôn sử dụng những dòng răng sứ có chất lượng cao để thiết kế dải cầu răng cho bệnh nhân. Công nghệ thiết kế răng sứ ở đây cũng được đánh giá là cho hiệu quả răng sứ chính xác và chân thật nhất.

Bạn đang xem: Vay co nen lam cau rang khong khi bi mat 2 rang cua