Có nên nhổ răng khểnh cho bé không?

Lượt xem : 513

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cháu nhà tôi có răng khểnh chìa ra ngoài trông không được duyên. Tôi muốn đi nhổ răng khểnh cho bé, nhưng không biết có nguy hiểm gì không. Có nên nhổ răng khểnh cho bé không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Hằng – Cần Thơ)

Trả lời

Khám răng cho trẻ em ở đâu tốt?

Hàn răng trẻ em

Chào bạn Thanh Hằng! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Có nên nhổ răng khểnh có bé không? – chúng tôi xin được tư vấn về vấn đề này như sau:

Có nên nhổ răng khểnh cho bé không?

Răng khểnh chính là răng số 3 hay còn có cái tên khác là răng nanh. Loại răng này thường mọc chếch lên trên nướu răng và nhô ra ngoài một khoảng so với các răng khác.

Người sở hữu răng khểnh thường được đánh giá là có nụ cười duyên. Tuy nhiên nếu chiếc răng khểnh quá to, gây mất cân xứng khá lớn với hàm răng thì cũng không được cho là đẹp và duyên.

Mặt khác, răng khểnh mọc chệch ra ngoài nên khi vệ sinh răng miệng bạn sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Việc vệ sinh không sạch sẽ làm hình thành các mảng bám nằm trên răng, dễ gây nên hiện tượng sâu răng, viêm nướu và hàng loạt các bệnh răng miệng khác.

Nếu bạn không cảm thấy hài lòng với chiếc răng khểnh của bé thì có thể tìm đến với các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn xem có nên nhổ răng khểnh hay không.

nhổ răng khểnh cho bé
Có nên nhổ răng khểnh cho bé không?

Thông thường, nếu chiếc răng khểnh của bạn không gây ảnh hưởng gì đến những răng khác và không gây khó khăn nhiều đến vấn đề vệ sinh răng miệng thì không nên nhổ. Nhưng nếu nó làm các răng khác gặp rắc rối, có thể gây sâu răng thì bạn nên nhổ hoặc niềng răng để làm đều răng. Việc này vừa giúp bạn đảm bảo sức khỏe răng miệng vừa bảo toàn tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Trong khi cân nhắc có nên nhổ răng khểnh hay không thì bạn nên chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng đúng cách, để phòng tránh sâu răng và các bệnh răng miệng khác.

+ Làm sạch răng miệng đều đặn sau khi ăn xong, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy.

+ Dùng bàn chải đánh chuyên dụng dùng riêng cho răng khểnh.

+ Thay vì dùng tăm, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng sau khi thu nạp thức ăn.

+ Cạo vôi răng 6 tháng/ 1 lần theo định kỳ để bảo vệ răng.

+ Tốt nên khám định kỳ sức khỏe răng miệng 6 tháng/ 1 lần.

Có nên nhổ răng khểnh cho bé không? – hy vọng, câu trả lời mà chúng tôi đưa ra đã có thể giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. Liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

 ►Cầm máu khi nhổ răng cho trẻ như thế nào

Bạn đang xem: Co nen nho rang khenh cho be khong?