Có nên tẩy trắng răng không?

Lượt xem : 401

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, có nên tẩy trắng răng không ạ? Cháu đang muốn đi tẩy trắng răng nhưng nghe nói việc này có thể không tốt cho cơ thể. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cháu xin cảm ơn! (Thanh Vy – Đồng Nai)

Trả lời

Chào bạn Thanh Vy! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Có nên tẩy trắng răng không? Chúng tôi xin được tư vấn về vấn đề này như sau:

Có nên tẩy trắng răng không?

Tẩy trắng răng là cần thiết nếu muốn có hàm răng trắng đẹp và sáng sạch hơn. Việc tẩy trắng có thể đồng thời giúp cho hàm răng được làm sạch hoàn toàn các mảng bám và cao răng, khiến răng có độ bóng cao hơn giúp chống bám tốt.

Tuy nhiên, do có sử dụng thuốc tẩy trắng răng nên vấn đề quan trọng cần phải đảm bảo được khi áp dụng giải pháp thẩm mỹ răng này là làm sao tẩy trắng răng thật an toàn, không gây hại cho sức khỏe răng miệng.

có nên tẩy trắng răng không
Có nên tẩy trắng răng không?

Việc tẩy trắng răng an toàn nghĩa là phải đảm bảo được cả hai phương diện:

>> Cách làm trắng răng hiệu quả tại nhà

► Kiểm soát mức độ tác động của thuốc tẩy theo chiều hướng có lợi cho răng: Nếu thuốc tẩy không được kiểm soát và sử dụng ở nồng độ cao hoặc để tiếp xúc với mô mềm thì sẽ gây bỏng rát mô mềm và ê buốt men răng.

► Kiểm soát nguy cơ tẩy trắng khi răng có dấu hiệu bệnh lý: Những trường hợp răng bị sâu hay mòn men phải trải qua tẩy trắng sẽ vô cùng ê buốt ngay trong khi tẩy.

Bạn của bạn bị ê buốt khi tẩy trắng có thể nguyên nhân do một trong hai vấn đề trên. Khả năng là do bị mòn men cao hơn bởi chỉ bị ê buốt ở mặt nhai và gốc răng hàm. Răng hàm chịu trách nhiệm nhai nghiến nên mặt nhai rất dễ mòn, gốc răng cũng thường dễ bị mòn men do tác động của lực cơ học từ việc chải răng hàng ngày không đúng cách.

Nếu hàm răng của bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì có thể tẩy trắng được bình thường, chỉ cần được áp dụng cách tẩy trắng an toàn là có thể yên tâm.

Có nên tẩy trắng răng không? – hy vọng, với những thông tin trên, bạn đã có thể yên tâm thực hiện giải pháp thẩm mỹ này mà không còn lo lắng nữa. Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem: Co nen tay trang rang khong?