Hậu quả xô lệch răng sau mất răng hàm

Lượt xem : 360

Khi mới mất răng, xuất hiện sự khiểm khuyết về mặt thẩm mỹ nếu mất răng ở vị trí răng cửa và thiếu chức năng ăn nhai ở răng hàm, về mặt chức năng việc mất một răng hàm làm mất chức năng của hai răng bởi răng đối diện răng mất không còn răng đối diện để nhai nghiền.

Mất răng lâu năm được xem như là một “biến cố” lớn đối với cấu trúc hàm mặt.

– Một khuôn mặt hài hòa về tổng thể, một khuôn miệng đẹp, tương quan trán, mũi và miệng chuẩn,… Tất cả đều tạo nên từ sự ổn định và cân đối của cấu trúc hàm mặt, mà cốt lõi là cấu trúc của răng – xương hàm. https://phauthuathamhomom.com/gay-xuong-ham-go-ma-phai-khac-phuc-lam-sao/

Hậu quả xô lệch răng sau mất răng hàm
– Cấu trúc răng – xương hàm được cho là ổn định khi chất lượng xương hàm tốt (về chiều cao, mất độ, thể tích, bờ xương, thành xương,…) và trong xương ổ răng có chân răng cố định. Khi một trong hai yếu tố xương hoặc răng suy yếu thì cấu trúc này sẽ mất đi sự ổn định.

– Chẳng hạn như khi xương hàm không đạt chất lượng tốt, chân răng sẽ lung lay vì không được xương hàm neo giữ chắc chắn. Khi chân răng bị mất đi, xương ổ răng bị trống sẽ sụt dần gây ra tiêu xương và còn rất nhiều những hệ lụy khác từ việc mất nhiều răng.

Mất răng và hậu quả của tình trạng này có thể dẫn tới rất nhiều những hậu quả mà có thể chúng ta không lường hết được. Chỉ những người đã mất răng lâu ngày đặc biệt là mất răng với số lượng lớn trong nhiều năm mới hiểu được hệ lụy này lớn như thế nào.
Những hậu quả của việc mất răng lâu năm bao gồm: https://phauthuathamhomom.com/nhung-nguyen-nhan-ho-va-cach-dieu-tri/

– Ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của khuôn răng
– Tụt nướu ở vị trí răng mất
– Tiêu xương ổ răng, tiếp đó là tiêu xương hàm
– Nướu và xương ổ dễ bị viêm
– Răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi lên
– Các răng kế cận với răng mất sẽ đổ nghiêng, xô lệch
– Nếu mất nhiều răng, xương hàm sẽ tiêu nặng khiến cho khuôn mặt trở nên già nua nhanh chóng.

Mất răng sau thời gian vài tháng bắt đầu xuất hiện hiện tượng xô răng, hai răng bện cạnh vị trí mất có xu hướng nghiêng thân răng về phía khoảng trống mất răng, răng đối diện trồi lên hoặc thòng xuống hướng về phía hàm có răng mất, diễn biến thêm cung hàm sẽ có xu hướng hẹp lại làm hóp má. Các răng trên cùng hàm với răng mất càng gần răng mất càng có xu hướng giãn rộng tạo thành các khe hở giữa hai răng tạo nên tình trạng răng thưa, thường đọng thức ăn vào các khe này. Sống hàm vùng mất răng giảm dần chiều cao và hẹp dần chiều ngang.

https://phauthuathamhomom.com/

Bạn đang xem: Hau qua xo lech rang sau mat rang ham