Khi nào cần niềng răng thưa cho trẻ?

Lượt xem : 645

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cháu nhà tôi năm nay được 7 tuổi. Tôi phát hiện cháu mắc phải răng thưa nên tôi đang muốn cho cháu niềng răng. Không biết khi nào cần niềng răng thưa cho trẻ thì phù hợp ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Thanh Huyền – Long An)

Trả lời

Nhổ răng sâu em bé

Phòng sâu răng cho trẻ

Chào bạn Thanh Huyền! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Về vấn đề khi nào cần niềng răng thưa cho trẻ, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Khi nào cần niềng răng thưa cho trẻ?

Những căn cứ xác định khi nào cần niềng răng thưa cho trẻ 

Việc sở hữu một hàm răng trắng đều, đẹp và khỏe không chỉ người lớn mới cần thiết mà đối với trẻ em nó lại càng quan trọng hơn. Việc niềng răng cho trẻ em sẽ tránh được nhiều bệnh răng miệng và nâng cao tính thẩm mỹ, dễ dàng ăn uống… Do vậy, bạn cần xác định khi nào cần niềng răng cho trẻ em là phù hợp nhất.

  • Niềng răng cho trẻ em giải quyết vấn đề thẩm mỹ khá hiệu quả bởi hàm răng trắng và đều, đẹp giúp nụ cười của bé xinh hơn rất nhiều.
  • Việc vệ sinh răng miệng của trẻ sẽ dễ dàng hơn, răng sạch sẽ trắng bóng tạo cảm giác thoải mái cho trẻ tự tin giao tiếp
  • Hàm răng đều đặn giúp việc ăn nhai tốt hơn, các răng không bị quá tải với lực ăn nhai
  • Răng mọc lệch lạc ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề phát âm của trẻ. Việc niềng răng cho thẳng và đúng chỗ trên cung xương hàm sẽ giải quyết được vấn đề này.
  • Niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn, giảm lực nhai nên răng và xương hàm chắc khỏe hơn, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng trẻ.
niềng răng thưa cho trẻ
Niềng răng thưa cho trẻ khi nào?

Trẻ có hàm răng thưa là tình trạng xuất hiện khe hở giữa các răng, chủ yếu là răng cửa. Trường hợp này xảy ra khi có hiện tượng mất răng hoặc răng quá nhỏ so với vị trí của nó trên cung xương hàm.

Nếu răng của trẻ bị thưa, bố mẹ có thể cho con đi trám răng hàn lại các khe thưa, tức là hàn cho các cạnh của răng to ra một chút. Cách này rất nhẹ nhàng, không cần phải mài răng mà lại cho hiệu quả cao, răng của con bóng đẹp, độ cứng và độ bền cao. Đối với răng quá thưa, hãy chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho răng cân đối hài hòa. Tuy nhiên, nếu áp dụng cách này thì chi phí hơi cao và phải mài bớt một lớp ngoài của răng.

Khi nào cần niềng răng thưa cho trẻ – bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành cho trẻ. Liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

Thay răng hàm ở trẻ em

Bạn đang xem: Khi nao can nieng rang thua cho tre?