Khi nào nên niềng răng thì tốt nhất

Lượt xem : 532

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Gần đây tôi có để ý hàm răng của con mình mọc hơi lệch nhưng cháu mới 10 tuổi nên tôi định khi nào cháu lớn hơn sẽ niềng răng. Nhưng chồng tôi lại muốn cho cháu nên niềng răng từ bây giờ. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi khi nào nên niềng răng thì tốt nhất. Cảm ơn bác sĩ! ( Ngọc Bích 38 tuổi, Khánh Hòa )

Trả lời

Chào bạn Ngọc Bích! Chúng tôi cảm ơn bạn đã chia sẻ nỗi lo lắng của mình đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Các bác sĩ xin được tư vấn cho bạn về thời điểm khi nào nên niềng răng như sau:

Khi nào nên niềng răng

– http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-tham-my.html

khi nào nên niềng răng
Khi nào nên niềng răng

Các bậc phụ huynh khi thấy răng của trẻ bị lệch, không đều lo ngại rằng trẻ còn quá nhỏ và không rõ khi nào nên niềng răng. Nhưng từ khi trẻ bắt đầu thay răng sữa và có răng vĩnh viễn mọc lên là đã thay răng được rồi. Về điều này thì ở độ tuổi con của bạn có thể niềng răng. Thời điểm chỉnh nha thích hợp nhất là từ 6 – 20 tuổi. Vì giai đoạn này xương hàm đang phát triển, mềm, dễ nắn chỉnh răng hơn, rút ngắn được thời gian thực hiện. Đặc biệt là khi trẻ đang thay răng, xương hàm phát triển mạnh đưa ra phía trước nhiều có khả năng gây hô hoặc khung hàm hẹp, nhỏ không đủ chỗ mọc răng sẽ được nắn chỉnh kịp thời.

Nếu qua tuổi 20 vẫn niềng răng được. Nhưng lúc này xương hàm đã ổn định và cứng nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Niềng răng áp dụng cho các trường hợp:

– Hô, móm do răng mọc không thẳng với hàm

– Răng thưa, mọc không đều, chen chúc nhau

– Khớp cắn hai hàm không đều: cắn hở, cắn sâu, cắn chéo.

– http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-mat-trong.html

Tuy nhiên, để biết chắc chắn khi nào nên niềng răng thì chúng ta cần phải được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình hình răng miệng. Việc niềng răng phải dựa trên tình trạng xương hàm và chân răng. Khi đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D để kiểm tra độ dày, xốp cũng như vị trí từng chân răng, chúng có chắc khỏe hay không. Ngoài ra, bác sĩ sẽ khám xem răng có mắc các bệnh lý để điều trị trước khi niềng răng.

khi nao nen nieng rang thi tot
Bệnh nhân đang chuẩn bị chụp X quang

Để mang lại kết quả niềng răng đẹp và đảm bảo an toàn cho răng, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã đưa phần mềm Vceph 3D vào sử dụng phân tích tỉ lệ xương hàm và răng. Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả này để chỉnh nha có sự tương quan khớp cắn giữa hai hàm và tạo được cung miệng hình cánh cung với các răng đều giúp khách hàng có nụ cười tươi, đầy tự tin. Các giai đoạn niềng răng sẽ được lên kế hoạch chi tiết về vị trí răng cần di chuyển, lực kéo răng.

Với sự hỗ trợ từ trang thiết bị công nghệ hiên đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên môn về niềng răng và tu nghiệp tại nước ngoài: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc,…để mở rộng kiến thức để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt và kết quả hài lòng.

khi nào nên niềng răng
Kết quả niềng răng của khách hàng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Lưu ý: Kết quả và thời gian thực hiện tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người

Với những chia sẻ từ bác sĩ, mong răng bạn đã có quyết định khi nào nên niềng răng cho cháu nhà. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cơ sở 1: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Ánh, Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Khi nao nen nieng rang thi tot nhat