Khi nào nên và không nên phẫu thuật hàm hô

Lượt xem : 489

Khuyết điểm hàm hô ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ gương mặt, đồng thời làm cho khả năng ăn nhai bị suy giảm, thậm chí một số người còn không thể khép được môi. Khi bị hô, bạn cần phải tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

>>> Phau thuat ham ho co dau khong

Vậy có nên phẫu thuật hàm hô không?

Hô có do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng thường có 3 dạng chính: hô do răng, do hàm và do cả 2 nguyên nhân trên. Tương ứng với mỗi nguyên nhân thì bác sĩ sẽ đưa ta các phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu bạn hô do răng thì niềng răng chỉnh nha sẽ là giải pháp hợp lý, còn nếu hô do xương hàm thì biện pháp nhanh chóng có thể khắc phục lâu dài là phẫu thuật hàm hô.

– Khi thực hiện ca phẫu thuật hàm hô, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang hàm mặt để xác định cấu trúc xương hàm mặt, những phần cần chỉnh sửa sao cho kết quả hoàn thiện nhất.

– Từ đó, bác sĩ sẽ đánh dấu chính xác vị trí những mạch máu, dây thần kinh, độ dày của xương hàm… nhằm đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

– Và tùy vào mức độ lệch của xương hàm, độ hô mà bác sĩ sẽ thực hiện những kỹ thuật chỉnh sửa phù hợp, đảm bảo tối ưu về kết quả thẩm mỹ cũng như độ an toàn cao cho bạn.
+ Hô hàm ở trên: Đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ hai răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: Phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ hai răng số 4 đẩy lùi về sau.

Để có được một kết quả sau điều trị hàm hô tốt, bạn phải có sự tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn về địa chỉ phẫu thuật hàm hô uy tín.

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp hy vọng có thể giúp dễ dàng đưa ra quyết định có nên phẫu thuật hàm hô không? Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách vào tất cả các ngày trong tuần!

Cách khắc phục hàm răng bị hô nhẹ

Bạn đang xem: Khi nao nen va khong nen phau thuat ham ho