làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt không thưa bác sĩ

Lượt xem : 774

Câu hỏi

 Chào bác sĩ! Răng hàm tôi không may bị gãy, lúc đi khám thì bác sĩ bảo nên trồng lại để ăn uống tốt hơn. Tôi định đi làm cầu răng, vì nghe nói cách này vừa tiết kiệm lại vừa đỡ tốn thời gian. Không biết làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề này. Tôi rất cảm ơn. (Lê Châu – Bình Định).

 Trả lời
Chào bạn Lê Châu! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Mất răng hàm là tình trạng bắt gặp ở khá nhiều người, mang lại những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Chính vì vậy, làm thế nào để phục hình hiệu quả trở thành điều đang rất được quan tâm trong nha khoa hiện nay. Làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt không? Giải pháp này có thật sự mang lại hiệu quả? Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau:

Làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt không?

>>lam rang su cercon co tot khong

>>boc rang su titan gia bao nhieu

Thực chất, làm cầu răng sứ là giải pháp phục hình cho răng bị mất bằng cách tận dụng 2 răng khỏe kế cận răng bị mất, mài cùi răng và sử dụng một cầu răng gồm 3 nhịp liên tiếp, mà 2 nhịp ở mỗi đầu sẽ được gắn với trụ răng đã được mài. Việc phục hình răng bị mất bằng giải pháp này từng được đánh giá cao bởi sự nhanh chóng, phục hình hiệu quả chức năng ăn nhai của răng bởi cầu răng có tính chịu lực cao. Bên cạnh đó, tiết kiệm thời gian và chi phí cũng là những ưu điểm rất lớn của giải pháp này.

Làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt không

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, đối với vấn đề làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt không, các chuyên gia nha khoa đều đánh giá rằng đây không phải là giải pháp tối ưu đối với trường hợp mất răng hàm. Việc làm cầu răng thực chất chỉ có thể khắc phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng, mà không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương do không có trụ răng. Tình trạng này về lâu dài sẽ dẫn đến tiêu hõm xương khiến gương mặt bị biến dạng và đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

Bên cạnh đó, việc mài cùi răng hàm không thật sự tốt cho chức năng ăn nhai của răng. Trước vấn đề làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt không, bạn cần biết rằng, răng hàm giữ nhiệm vụ quan trọng bậc nhất trong ăn nhai, do đó, bất kỳ một tác động xâm lấn nào đến cấu trúc răng cũng có thể khiến cho khả năng ăn nhai giảm sút.

Làm cầu răng cho răng hàm bị mất

Chính vì những lý do trên, vấn đề làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt không cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Tốt hơn hết, bạn nên tiến hành một giải pháp khác có khả năng phục hình mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Làm thế nào để phục hình răng hàm bị mất mà không cần làm cầu răng?

>>Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất tại Sài Gòn

Bằng sự phát triển của y khoa hiện đại, ngày nay, thay vì lo lắng về vấn đề làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt không, bạn có thể lựa chọn một phương pháp trồng răng khác có độ chính xác và hiệu quả cao hơn. Đó là kỹ thuật trồng răng implant.

Bằng trụ implant được làm từ titanium cấy sâu vào xương hàm thay thế trụ chân răng đã mất, trồng răng implant được đánh giá là giải pháp phục hình răng bị mất hoàn hảo, giúp bệnh nhân không chỉ khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng, mà còn ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương mà không hề gây ra xâm lấn đến cấu trúc răng khỏe khác.

Làm cầu răng cho răng hàm bị mất tốt không

Có thể thấy, trước vấn đề làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt không, bạn có thể tìm đến giải pháp trồng răng implant thay vì băn khoăn quá nhiều về vấn đề này. Mọi thắc mắc đối với phương pháp làm cầu răng hoặc cấy ghép implant cho tình trạng mất răng hàm, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem: lam cau rang cho rang ham bi mat co tot khong thua bac si