Móm có di truyền không?

Lượt xem : 2424

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi móm có di truyền không ạ? Tôi bị móm và đang mang thai nên rất lo lắng không biết bé sinh ra có bị móm giống mình không. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Nga – Tp.HCM).

Trả lời

Chào bạn Thanh Nga! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Móm có di truyền không? – Nha Khoa KIM xin được tư vấn về vấn đề này như sau:

Móm có di truyền không?

Theo số liệu thống kê y khoa mới nhất thì có tới 70% số người có nguyên nhân gây răng vẩu là do di truyền, 30% còn lại là do những nguyên nhân khác. Đây thực sự là con số khá cao và khiến nhiều người bị vẩu lo lắng vì rất có thể sẽ di truyền sang cho con cái về sau. Bởi vậy, sự lo lắng của bạn là rất chính đáng. Tuy nhiên, xin khẳng định với bạn là những sự lo lắng như thế này không có ích gì cả bạn ạ. Trái lại sẽ còn ảnh hưởng đến tâm lý thai kỳ của cả mẹ và em bé đang trong bụng.

Móm có di truyền không
Móm có di truyền không?

Việc răng vẩu di truyền nằm ở cấu trúc gen di truyền của bạn và chồng cho con, sự di truyền và kế thừa này trong quá trình phát triển của thai nhi là hoàn toàn tự thân và bạn không thể tác động điều chỉnh được. Vẫn có trường hợp may mắn bố mẹ hoặc người trong gia đình bị vẩu nhưng đó là vẩu do sự phát triển thông thường của răng và xương không liên quan đến gen di truyền thì con bạn cũng sẽ không bị vẩu giống bố. Song nếu thực sự là do di truyền thì chúng ta gần như phải chấp nhận bạn ạ. Hãy cứ để cho bé khi sinh ra được phát triển bình thường, đến khi trẻ bước vào tuổi mọc răng thì bạn mới nên tính đến việc tác động điều chỉnh nếu phát hiện thấy răng mọc bất thường. Khi đó, bạn nên đăng ký theo dõi tiến trình mọc răng của bé tại cơ sở nha khoa uy tín để có những tác động điều chỉnh kịp thời sao cho khi bé bước vào tuổi trường thành sẽ có hàm răng đều đặn, hài hòa với khuôn mặt và không bị vẩu!

Xem thêm

Phẫu thuật chữa cười hở lợi như thế nào?

Phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu?

Móm có di truyền không? – với những thông tin trên, bạn chắc hẳn đã không còn lo lắng về vấn đề này. Liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

Phẫu thuật xương hàm trên ở đâu

Bạn đang xem: Mom co di truyen khong?