Nhổ răng nanh sữa cho trẻ có cần thiết?

Lượt xem : 956

Răng nanh sữa chỉ là một đổm nhỏ màu trắng trên lợi, gặp ở trẻ sơ sinh trong khoảng từ 0 – 3 tháng tuổi hoặc muộn hơn, đây là một loại tổn thương lành tính hay gặp ở niêm mạc miệng trong thời gian ngắn ở trẻ sơ sinh. Kích thước mỗi răng khác nhau thường là khoảng 2-3 mm, số ít hiếm gặp có thể dài đến 1 cm.

Răng nanh ở trẻ sơ sinh có vỏ mỏng, trong lòng chứa chất keratin có màu trắng do các mảnh vụn tế bào trong quá trình hình thành răng sữa còn sót lại. Theo các chuyên gia, răng sữa của trẻ bắt đầu mọc khi trẻ được 5-6 tháng tuổi, tuy nhiêm mầm răng đã được hình thành từ rất sớm khi trẻ còn đang trong bụng mẹ, trong quá trình hình thành mầm răng một số thành phần tế bào sẽ tham gia tạo răng đáng ra phải tiêu biến nhưng nếu còn sót có thể tạo thành răng nanh sữa.
Xem thêm

Răng nanh sữa có nguy hiểm không?

Răng nanh sữa thường xuất hiện trong một thời gian ngắn, ít gây đau đớn cho trẻ và thường tự vỡ rồi biến mất sau khoảng từ 2 tuần đến 5 tháng mà không có bất kì biến chứng gì
Nhổ răng nanh sữa cho trẻ có cần thiết?
Đa số khi bé bị mọc răng nanh sữa đề không có bất kỳ biểu hiện đau đớn hay khó chịu gì. Tuy nhiên trường hợp bé nhà bạn Hằng quấy khóc và biếng ăn thì rất có thể răng nanh ấy đã bị nhiễm khuẩn, gây sưng đau cho bé.

Nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh có cần thiết không?

Thực chất thì răng nanh ở trẻ sơ sinh rất lành tính, không gây biến chứng gì nếu không bị nhiễm khuẩn nên thông thường nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh là không cần thiết.
Nhưng nếu răng nanh sữa của bé bị nhiễm khuẩn thì việc nhổ răng sữa là nên làm. Thử để ý xem xung quanh răng nanh thì lợi của bé có màu đỏ bất thường hay sưng lên, bị lở ra không? Cháu có bị sốt không? Nếu vậy chắc chắn răng đã bị nhiễm khuẩn và nên cho bé đi nhổ răng để tránh những biến chứng sau này, ảnh hưởng đến quá trình mọc răng sữa.

Thủ thuật nhổ răng nanh cho trẻ sơ sinh tại Nha khoa vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên bé sẽ được bôi thuốc tê giảm đau sau đó bác sĩ thực hiện bóc tách lớp vỏ răng nanh ra, các nhân màu trắng hoặc vàng nhạt tự vỡ ra ngoài sau đó không cần can thiệp thêm. Phần lợi vùng răng vừa nhổ sẽ nhanh chóng liền lại.

Cách vệ sinh răng miệng cho trẻ dưới 2 tuổi

Bạn đang xem: Nho rang nanh sua cho tre co can thiet?