Những lưu ý khi niềng răng móm cho trẻ

Lượt xem : 494

Niềng răng móm cho trẻ sẽ giúp trẻ giải quyết tình trạng móm và có được hàm răng đều đẹp trọn đời. Sau đây là những điều mà bạn cần lưu ý để việc niềng răng móm cho trẻ đạt được kết quả tốt nhất.

Hàn răng sữa cho trẻ em

Nhổ răng sâu trẻ con

Niềng răng móm cho trẻ

Các tình trạng răng bị hô, móm, răng mọc lộn xộn…tạo nên sự sai lệch trên cung hàm gây ra những hậu quả sau:

   –   Ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ.

   –   Ăn nhai khó khăn

Các răng mọc sai lệch dẫn đến tình trạng sai khớp cắn, làm cho việc nhai cắn thức ăn trở nên khó khăn hơn, thức ăn không được nghiền nát tác động không tốt đến hệ tiêu hóa, việc hấp thu chất dinh dưỡng và lâu dài gây nên tình trạng chán ăn cho trẻ.

 –   Khó vệ sinh răng miệng

Những chiếc răng mọc lộn xộn, che lấp, chồng lên nhau sẽ tạo ra những khe chen giữa các răng, thức ăn dễ bị mắc kẹt ở những vị trí này và việc vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn. Lâu dần mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành gây nên các bệnh răng miệng.

Niềng răng móm cho trẻ
Niềng răng móm cho trẻ

Các chuyên gia nha khoa thế giới khuyên nên chỉnh nha niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt, khoảng 6 -7 tuổi là trẻ có thể áp dụng niềng răng nếu nhận thấy những sự sai lệch về khớp cắn. Bởi, lúc này xương hàm đang phát triển, còn mềm nên dễ chỉnh đốn và tác động hiệu quả cao. Niềng răng sớm cho trẻ sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian điều trị và hiệu quả đem lại cũng khả quan hơn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp dù trẻ đã 7 tuổi nhưng răng sữa chưa rụng hết, răng cố định vẫn chưa mọc đủ thì vẫn chưa thể thực hiện niềng răng được. Nếu niềng răng lúc này thì khi những chiếc răng cố định mọc lên mà không tuân theo nhưng khoảng trống của các răng sữa thì các răng vẫn có sự xô lệch, sai trật tự.

Bên cạnh đó, nếu trẻ chưa đến 6 tuổi nhưng hệ răng lại phát triển sớm và tương đối ổn định thì vẫn có thể thực hiện niềng răng.

Chỉ định niềng răng có thể được sau khi bác sĩ đã tiến hành thăm khám cẩn thận cung hàm của trẻ.

Hiện nay có các phương pháp niềng răng như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi. Trong đó, lựa chọn phương pháp mắc cài kim loại thường được chỉ định sử dụng phổ biển. Bởi trẻ em là độ tuổi chưa để ý nhiều đến vấn đề thẩm mỹ trong quá trình niềng răng nên mắc cài kim loại khá phù hợp. Bên cạnh đó, mắc cài kim loại tạo ra lực kéo bền bỉ, tạo ra hiệu quả tốt cho quá trình điều trị, rút ngắn đáng kể thời gian điều trị so với các phương pháp khác.

Niềng răng móm cho trẻ đúng cách sẽ mang lại cho trẻ hàm răng đều đẹp trọn đời. Liên hệ Nha Khoa KIM để trẻ được tư vấn và thăm khám miễn phí.

Niềng răng hô cho trẻ

Bạn đang xem: Nhung luu y khi nieng rang mom cho tre