Những yếu tố quyết định làm răng giả mất bao lâu?

Lượt xem : 366

Làm răng giả mất bao lâu là điều mà khá nhiều bệnh nhân thắc mắc. Sau đây là những yếu tố quyết định làm răng giả mất bao lâu mà bạn cần tham khảo để hiểu rõ về vấn đề này.

Làm răng giả mất thời gian làm răng implant bao lâu sẽ phụ thuộc tình trạng răng miệng

Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và kích thước, không có các vấn đề về khớp cắn thì có thể tiến hành cấy ghép bình thường theo quy trình trồng răng giả Implant: cấy trụ, chờ đợi thời gian tích xương và tiến hành lắp răng sứ lên trên.

Cũng có khá nhiều trường hợp do tình trạng mất xương lâu ngày hay do bệnh lý gây nên, một phần xương hàm bị tiêu thì cần có thêm một công đoạn là ghép xương. Ghép xương được thực hiện với những người xương hàm không đủ thể tích để có thể làm trụ đỡ cho Implant. Nếu phần xương hàm thiếu thì việc cấy ghép thực hiện sẽ không thể thành công tức là implant sẽ bị đào thải và không thể tích hợp được vào xương hàm.

Làm răng giả mất bao lâu
Làm răng giả mất bao lâu?

Làm răng giả mất thời gian bao lâu?

Trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bạn. Sau khi thăm khám và chụp X-quang, nha sỹ sẽ thông báo cho bạn thời gian dự liệu một cách tương đối chính xác để hoàn thành quy trình. Thông thường, quy trình trồng răng Implant sẽ trải qua 2 giai đoạn và mất khoảng 3-6 tháng để tích hợp hoàn toàn.

+ Giai đoạn 1: Cấy trụ Titan xuống xương hàm

Sau khi thăm khám cụ thể, răng miệng không mắc các bệnh lý và đủ các điều kiện cho phép thì nha sỹ sẽ thực hiện cắm trụ Implant vào xương hàm. Việc cấy trụ xuống xương hàm diễn ra khá nhanh chóng, nếu bác sỹ có chuyên môn giỏi và hệ thống trang thiết bị tốt thì chỉ khoảng 15-30 phút để hoàn thành nhưng quan trọng là thời gian trụ này tích hợp vào xương hàm.

Đối với trường hợp xương hàm bị tiêu nhiều thì việc trước tiên cần phải ghép xương. Thời gian ghép xương nhân tạo sẽ mất một vài giờ. Tuy nhiên, để phần xương này tích hợp vào với xương thật và đủ điều kiện cho việc cấy trụ thì cần thời gian khá lâu, điều này có thể ảnh hưởng đến tiến trình cấy ghép Implant và mất nhiều thời gian hơn.

+ Giai đoạn 2: Thời gian tích hợp trụ implant và lắp răng sứ

Thời gian để trụ Implant tích hợp vào với xương hàm sẽ mất khoảng 3-5 tháng, sau đó răng sứ sẽ được lắp lên trên phần trụ đóng vai trò là thân răng. Việc lắp răng sứ diễn ra khá nhanh, chỉ mất 2 buổi hẹn với nha sỹ qua quy trình: lấy dấu răng giả – chế tạo răng sứ và thử sườn, lắp răng sứ. Trước đó, bạn sẽ được nha sỹ tư vấn về các loại răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sau khi cấy ghép Implant, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường và có thể nghỉ ngơi 1-2 ngày. Tuy nhiên, khi ăn uống nên chú ý sử dụng những thức ăn lỏng, dễ nuốt, hạn chế những thức ăn cứng, dai có thể tác động đến phần răng vừa ghép răng giả.

Làm răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố tự thân và yếu tố công nghệ, vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ lựa chọn một địa chỉ nha khoa tốt nhất để tiến hành. Liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

Bạn đang xem: Nhung yeu to quyet dinh lam rang gia mat bao lau?