Niềng răng cho trẻ em và những thông tin hữu ích

Lượt xem : 680

Niềng răng cho trẻ em đang được các bậc phụ huynh quan tâm. Đây là việc làm cần thiết giúp trẻ có ngoại hình đẹp trong tương lai và sức khỏe răng miệng tốt.

>>địa chỉ niềng răng uy tín ở Sài Gòn

>> Niềng răng giá bao nhiêu

Niềng răng cho trẻ em vào thời điểm nào

nieng rang cho tre em
Niềng răng cho trẻ em sẽ giúp trẻ có hàm răng đẹp trong tương lai

Trẻ em từ khi bắt đầu thay răng sữa và mọc răng vĩnh viễn từ 6 – 7 tuổi có thể niềng răng được. Vào thời điểm này bạn nên theo dõi quá trình mọc răng. Nếu răng mọc lệch, hàm răng có dấu hiệu bị hô, móm thì nên dẫn trẻ đến gặp bác sĩ để khám để chỉnh nha kịp thời. Niềng răng cho trẻ em càng sớm càng tốt vì:

– Xương hàm của trẻ đang phát triển và mềm, răng dễ di chuyển. Niềng răng sớm sẽ định hướng giúp hàm phát triển đều và thời gian niềng răng cho trẻ em nhanh hơn người lớn. Nếu hàm hoặc răng có dấu hiệu phát triển mạnh, đưa răng phía trước sẽ được tiết chế lại. Và nếu hàm phát triển chậm, nhỏ không đủ chỗ cho răng mọc khiến các răng chen chúc sẽ được nong rộng ra.

– Tiết kiệm được chi phí niềng răng hơn khi trẻ đã lớn nhờ sử dụng khí cụ tháo lắp.

– Ngoại hình trong tương lai đẹp và phòng ngừa bệnh lý răng miệng về sau. Khi trẻ lớn lên và ý thức được tầm quan trọng của ngoại hình thì sẽ ngại việc đeo mắc cài, tự ti nếu có hàm răng xấu. Một hàm răng đều sẽ hạn chế được việc thức ăn bám dính vào các kẽ răng gây khó vệ sinh dễ bị sâu răng, hôi miệng.

Tại sao phải lựa chọn kĩ địa chỉ niềng răng cho trẻ em

benh vien rang ham mat sai gon
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín

Dù niềng răng cho người lớn hay niềng răng cho trẻ em thì cũng cần kĩ thuật thực hiện đảm bảo các yếu tố sau:

– Chuẩn đoán chính xác tình trạng răng. Điều này sẽ cho biết nguyên nhân răng mọc không đều và vị trí các răng như thế nào.

– Áp dụng đúng phương pháp, phác đồ chỉnh răng để kết quả răng trùng khớp cắn, đều. Một số trường hợp bác sĩ chỉnh răng với lực quá mạnh, tính toán sai khiến chiều răng răng cụp vào bên trong, hàm bị lệch, không khắc phục triệt để việc bị hô, móm

– Dụng cụ y tế đảm bảo vô trùng. Một số phòng khám không trang bị máy vệ sinh dụng cụ đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế khiến vi khuẩn mang mầm bệnh lây lan và phát triển vào cơ thể bệnh nhân.

Niềng răng cho trẻ em hiệu quả cao tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong ít địa chỉ tại Việt Nam áp dụng các trang thiết bị hiện đại nhất thế giới để phục vụ việc chuẩn đoán, điều trị răng miệng cho bệnh nhân một cách chu đáo và tốt nhất. Đây là một trong những yếu tố khiến nhiều người lựa chọn bệnh viện là nơi niềng răng cho trẻ em và người lớn. Bạn có thể tìm hiểu các bước niềng răng bằng công nghệ hiện đại tại đây như sau:

quy trinh nieng rang
Quy trình niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Chụp X quang kiểm tra tình hình răng miệng.

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – quang bằng máy ConeBeam CT 3D cho bệnh nhân. Chiếc máy này sẽ giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ vùng xương và răng hàm mặt 3 chiều để biết tình trạng xương và răng của bệnh nhân như thế nào. Dự tính được vị trí răng vĩnh viễn sắp mọc để chỉnh nha phù hợp.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Đây là phần mềm giúp bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị với sự di chuyển của từng răng, thời gian thực hiện mỗi giai đoạn trong bao lâu và kết quả cuối cùng như thế nào.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Bệnh nhân sẽ được đảm bảo về quyền lợi khi niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bằng hợp đồng. Trong bảng hợp đồng sẽ ghi rõ các cam kết của bệnh viện và độ dịch chuyển răng theo từng giai đoạn để bệnh nhân theo dõi.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ cho vật liệu lấy mẫu vào khuôn và lấy dấu trực tiếp từ hàm bệnh nhân. Sau đó, bộ phận Labo sẽ dựa vào mẫu đó đổ hàm và làm mắc cài hoặc khí cụ chỉnh nha thích hợp.

Bước 5: Tiến hành niềng răng cho trẻ

Bác sĩ sẽ gắn mắc cài hoặc khí cụ chỉnh nha lên miệng của bệnh nhân và dặn dò cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng.

Bước 6: Chăm sóc sau khi niềng răng thẩm mỹ

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ đặt lịch hẹn để đến chăm sóc và chỉnh răng theo khoảng thời gian nhất định sau khi niềng răng. Trong thời gian này, nếu răng có dấu hiệu bất thường sẽ được bác sĩ xử lý kịp thời.

Sau khi biết được tầm quan trọng của việc niềng răng cho trẻ em, bạn nên cho trẻ đến gặp bác sĩ để khám và tiến hành chỉnh nha đúng lúc.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Nieng rang cho tre em va nhung thong tin huu ich