Niềng răng có phải nhổ răng không

Lượt xem : 466

Chào bác sĩ! Tôi có chia sẻ với vài người về dự định đi niềng răng. Có người khuyên tôi không nên làm vì phải nhổ răng nhưng có người lại nói không phải nhổ. Vì thế tôi rất lo lắng niềng răng có phải nhổ răng không vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi. ( Thảo Hiền 25 tuổi, Bình Thuận )

Chào bạn Thảo Hiền! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Sau khi nhận được thư, các bác sĩ xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

>>niềng răng uy tín ở TP Hồ Chí Minh

Niềng răng có phải nhổ răng không

niềng răng có phải nhổ răng không
Niềng răng có phải nhổ răng không

Đa số mọi người đều có tâm lý chung là sợ đau và ảnh hưởng đến sức khỏe khi phải nhổ răng. Do đó, họ rất quan tâm đến vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không. Vì khi niềng răng cần phải có khoảng trống trên hàm để có đủ chỗ cho răng khi được dịch chuyển và kéo hàm răng ra phía sau. Các trường hợp niềng răng phải nhổ răng:

– Răng mọc thừa, răng khểnh mọc lệch ra ngoài mà hàm không đủ chỗ để xếp răng vào

– Răng mọc chen chúc, sát nhau

– Cung răng lớn hơn cung xương hàm

Tuy nhiên vẫn có các trường hợp niềng răng không nhổ răng:

– Trẻ em. Vì xương hàm của chúng đang phát triển và bác sĩ có thể kết hợp với khí cụ nong hàm cho rộng ra nên không phải nhổ răng

– Răng thưa, có kẽ hở

– Bị mất răng trước đó

– Cung răng nhỏ hơn cung xương hàm

– Răng bị hô, móm, lệch nhẹ, nếu kích thước răng vừa sẽ được bác sĩ mài kẽ răng để tạo khoảng trống.

Thông thường bác sĩ chỉ định nhổ răng số 4 vì chiếc răng này không có chức năng nhai nhiều. Các răng khác sẽ được kéo về vị trí bị mất răng nên sẽ không xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm như các trường hợp nhổ răng thông thường khác. Hàm răng vẫn đảm bảo được việc ăn uống tốt sau khi niềng răng.

nho rang khi nieng rang
Nhổ răng số 4 để tạo khoản trống cho răng mọc

Bạn không nên quá lo lắng đến việc nhổ răng khiến bạn bị đau và sức khỏe giảm sút. Nhờ kĩ thuật gây tê mới nay đang được Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn nên bệnh nhân không có cảm giác đau, an toàn, nhanh chóng. Trước khi nhổ răng và niềng răng, bạn sẽ được khám và kiểm tra xương hàm, chân răng và vị trí dây thần kinh bằng máy chụp X quang Cone Beam CT 3D. Vì thế, bác sĩ sẽ tránh vùng có dây thần kinh khi nhổ răng. Sau khi nhổ răng vài ngày, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng cho bạn.

Các trường hợp nhổ răng khi niềng răng nên sử dụng mắc cài bằng kim loại hoặc mắc cài sứ để mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ sẽ chỉ định đặt thêm mini vis hỗ trợ kéo hàm để kéo răng về chỗ trống nhanh hơn. Nếu bạn không phải nhổ răng thì có thể chọn bất kì phương pháp niềng răng nào tùy theo nhu cầu của mình.

Để biết trường hợp của mình khi niềng răng có phải nhổ răng không bạn nên đến gặp bác sĩ để khám, chụp X quang kiểm tra cụ thể. Chúc bạn sớm có hàm răng đều và tự tin hơn với nụ cười của mình.

 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cơ sở 1: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Cơ sở 2: 101 Sương Nguyệt Ánh, Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Nieng rang co phai nho rang khong