Niềng răng khấp khểnh bằng công nghệ mới nhất

Lượt xem : 3623

Nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, các trường hợp răng mọc khấp khểnh đều được nắn chỉnh tốt. Bạn sẽ có hàm răng đều và tỏa sáng với nụ cười đầy tự tin sau khi niềng răng khấp khểnh.

Công nghệ niềng răng khấp khểnh mới nhất

>>giá niềng răng invisalign

Niềng răng khấp khểnh giúp điều chỉnh các răng sao cho đều nhau, tạo được khớp cắn chuẩn giữa hai hàm hỗ trợ bệnh nhân ăn uống tốt hơn. Nhờ hiệu quả thẩm mỹ mang lại sau khi niềng răng, bạn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người với nụ cười tươi mang nét rạng rỡ.

Để tính toán độ dịch chuyển cần thiết cho từng chiếc răng, bác sĩ cần phải nắm rõ vị trí răng, tỉ lệ cấu trúc xương hàm mặt để điều chình răng về vị trí đều, đạt độ thẩm mỹ cao. Công nghệ niềng răng hiện đại đang được áp dụng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là phần mềm Vceph 3D chuyên dùng để phân tích vùng mặt để hỗ trợ các trường hợp chỉnh nha. Dựa vào phần mềm này, bác sĩ sẽ lập kế hoạch niềng răng một cách chi tiết về thời gian, vị trí răng cần di chuyển, lực chỉnh. Nhờ đó, quá trình thực hiện luôn theo đúng dự tính và cho kết quả cao, tránh được việc răng di chuyển sai vị trí, quá chậm hoặc mọc cụp vào bên trong.

Niềng răng khấp khểnh

Phần mềm Vceph 3D dùng trong niềng răng

Các phương pháp niềng răng khấp khểnh

Để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao của các đối tượng khách hàng khi niềng răng khấp khểnh, các phương pháp niềng răng mới ra đời: niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài Invisalign thay cho mắc cài bằng kim loại truyền thống. Bạn có thể tìm hiểu phương pháp niềng răng sau đây để lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình khi thực hiện:

Niềng răng bằng mắc cài kim loại: Loại mắc cài này có màu xám đen được gắn ở mặt ngoài răng nên để lộ ra ngoài không được đẹp nhưng nó rất bền, có mức chi phí mềm hơn các loại khác.

Niềng răng bằng mắc cài sứ: Đây là phương pháp niềng răng tương tự mắc cài kim loại nhưng được thay thế bằng mắc cài sứ. Nhờ loại mắc cài này có màu trong suốt nên người khác khó nhìn thấy hơn

kết quả niềng răng khấp khểnh

Niềng răng khấp khểnh băng mắc cài sứ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Lưu ý: kết quả và thời gian thực hiện tùy vào tình trạng răng mỗi người

Mắc cài cài tự đóng: Niềng răng mắc cài tự đóng là một phương pháp dùng mắc cài có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại để đóng và giữ dây cung mà không phải dùng đến thun như các phương pháp cũ. Dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài.

Niềng răng bằng mắc cài mặt trong (Niềng răng mặt lưỡi): Phương pháp này giấu đi được mắc cài nhờ việc gắn vào mặt trong của răng. Kỹ thuật niềng răng này đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao vì khó di chuyển răng hơn.

Niềng răng không mắc cài Invisalign: Thay vì phải đeo mắc cài, bạn sẽ dùng các cặp khay trong suốt được thiết kế theo hàm răng của mình và tiến trình di chuyển của răng. Bạn có thể tháo chúng để đánh răng hằng ngày một cách thuận tiện.

>>cách tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Quy trình niềng răng khấp khểnh

quy trình niềng răng khấp khểnh

Quy trình niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Bạn sẽ được bác sĩ khám và chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D để kiểm tra xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh để biết được tình trạng răng miệng của bạn niềng răng có tốt hay không.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ dùng phần mềm Vceph 3D để lên kế hoạch niềng răng cho bạn và ước tính được thời gian cần thực hiện bao lâu.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Bác sĩ tư vấn cho bạn về các thắc mắc khi niềng răng khấp khểnh. Sau đó, bạn sẽ kí hợp đồng niềng răng để được bác sĩ chăm sóc sức khỏe răng miệng và hưởng các quyền lợi khi thực hiện.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của khách hàng và vệ sinh lại răng sạch sẽ. Mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng khách hàng.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Tùy theo từng phương pháp mà bạn lựa chọn mà bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng. Nếu bạn dùng mắc cài thì bác sĩ sẽ gắn chúng cố định bằng keo nha khoa. Đối với phương pháp niềng răng Invisalign, bạn được hướng dẫn cách sử dụng, tháo lắp để thực hiện tại nhà

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

Bác sĩ hẹn bạn lịch tái khám để kiểm tra răng để đánh giá tình trạng răng và có sự điều chỉnh phù hợp.

Nếu bạn muốn được tư vấn kĩ hơn về niềng răng khấp khểnh xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn sớm chỉnh nha thành công.

Xem thêm:

>>Niềng răng có đau không

>>Ăn uống khi niềng răng

Bạn đang xem: Nieng rang khap khenh bang cong nghe moi nhat