Niềng răng không cần nhổ – có được hay không?

Lượt xem : 833

 

Niềng răng là một phương pháp bắt buộc phải áp dụng nếu muốn thực hiện chỉnh hình răng miệng. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là niềng răng có thể không nhổ răng được hay không, điều đó có cần thiết không và trường hợp nào thì bắt buộc phải nhổ? Bài viết dưới đây sẽ lí giải giúp bạn

Niềng răng không nhổ răng được áp dụng khi nào?
Mục đích của việc nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng.

>>>Địa chỉ niềng răng tại Tphcm

Khi nhổ, bệnh nhân cũng phải nhổ tới 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm răng mới có thể tạo ra độ hài hòa sau khi niềng chỉnh. Vì vậy, đối với bệnh nhân mà nói, sự e ngại điều trị không đến từ kỹ thuật kéo chỉnh răng mà có thể đến từ chính việc phải nhổ cùng lúc tới 2 răng khi niềng.

Tuy nhiên, vẫn có thể áp dụng niềng răng không nhổ răng cho một số trường hợp sau:

 

>>>Nha khoa uy tín tại gò vấp

+ Trẻ em ở độ tuổi đang phát triển: Thông thường niềng răng không nhổ răng được áp dụng phổ biến cho chỉnh nha trẻ em vì trẻ niềng răng vào thời điểm mà xương hàm đang phát triển, có can thiệp nong rộng xương hàm. Cho nên các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ chiếc răng nào, ngoại trừ nhổ răng thừa.

Niềng răng không nhổ răng CHỈ ÁP DỤNG KHI NÀO? 2

Niềng răng không nhổ răng thường được áp dụng cho trẻ em

+ Niềng răng thưa: Nhổ răng để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển dễ dàng, tuy nhiên những trường hợp răng thưa cần di chuyển vào cho đều khít hầu hết sẽ không cần nhổ răng nữa.

+ Bệnh nhân có vòm hàm rộng, đủ khoảng cách để răng di chuyển về vị trí như mong muốn.

Niềng răng không nhổ răng thực hiện tại Nha khoa
Khi niềng răng ở người lớn thì các bác sĩ thường chỉ định nhổ răng để có chỗ cho các răng mọc lệch, mọc chen chúc di chuyển về vị trí như mong muốn. Bởi bản chất của việc niềng răng là sắp xếp các răng về như mong muốn với sự hỗ trợ của các khí cụ nha khoa. Đối với người trưởng thành, xương hàm không phát triển được nữa vì thế mà cần nhổ răng

Tuy nhiên, hiện nay, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, chỉnh nha cho người lớn cũng có thể niềng răng không nhổ răng được. Quan trọng là ở kỹ thuật như thế nào có linh động trong xử lý hay không.

Riêng tại Nha khoa, kỹ thuật chỉnh nha kết hợp nong hàm mới đã có thể cho phép điều trị niềng răng không nhổ răng cho bệnh nhân rất hiệu quả. Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống cho niềng răng, bệnh nhân sẽ được áp dụng kỹ thuật nong xương ổ một cách linh động. Khi đó, răng vẫn có thể di động được mà không cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống

Niềng răng không nhổ răng CHỈ ÁP DỤNG KHI NÀO? 3

Bệnh nhân có răng mọc lệch được nong rộng hàm và niềng răng không cần nhổ răng

Niềng răng không nhổ răng sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian điều trị. Bên cạnh đó, bạn không phải đối mặt với những đau đớn khi phải thực hiện nhổ từ 2-4 chiếc răng thật. Khoảng thời gian đầu mang khí cụ nha khoa của bạn cũng được giảm thiểu đau đớn triệt để khi không nhổ răng.

Không phải bệnh nhân nào cũng có thể niềng răng mà không cần nhổ. Hi vọng bài viết trên đã cho các bạn câu trả lời với những thắc mắc của mình. Nếu có thêm bất cứ câu hỏi gì, các bạn có thể liên hệ ngay với nha khoa của chúng tôi để được tư vấn.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/chi-phi-nieng-rang-gia-bao-nhieu-tien/

Bạn đang xem: Nieng rang khong can nho - co duoc hay khong?