Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu?

Lượt xem : 435

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cháu nhà tôi sắp đi niềng răng, vì răng cháu hơi hô nên tôi muốn cho cháu niềng sớm để sau này có hàm răng đẹp. Không biết niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Dương – Long An)

Trả lời

Hàn răng cho trẻ

Nho rang nanh cho tre em

Chào bạn Hoàng Dương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu? – chúng tôi xin được tư vấn về vấn đề này như sau:

Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu?

Các chuyên gia chỉnh nha Thế giới khuyến khích nên niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt, 6 – 7 tuổi là độ tuổi mà trẻ nên bắt đầu được niềng răng nếu có những sai lệch của răng và khớp cắn

Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là cứ trẻ lên 6 – 7 tuổi là có thể niềng răng được. Một số trẻ dù đã qua tuổi thứ 7 nhưng răng vĩnh viễn vẫn chưa mọc đủ, thậm chí răng sữa chưa rụng hết thì không thể niềng răng được. Nếu niềng trong tình huống này thì khi những chiếc răng vĩnh viễn khác mọc lên mà không trật tự theo khoảng trống của răng sữa thì sẽ phá vỡ kết quả niềng răng đã đạt được.

Ngoài ra, nếu trẻ chưa đến 6 tuổi nhưng hệ răng lại phát triển sớm và có độ ổn định tương đối, giống như trẻ 7 – 8 tuổi thì vẫn niềng răng sớm được mà không cần phải đợi tới khi đủ tuổi.

Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu
Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu?

Đối với niềng răng trẻ em, kết quả đạt được là rất nhanh. Nếu người lớn phải mất tới 2 năm để niềng chỉnh ca thông thường thì với trẻ em có thể rút ngắn được 1/3 khoảng thời gian này, thậm chí ngắn hơn nữa.

Sở dĩ có điều này là do răng và xương hàm của trẻ đang còn yếu, chưa ổn định cứng chắc, dễ thay đổi nếu tác động vào. Do đó, khi chịu lực kéo của mắc cài, răng sẽ dễ dàng di chuyển về vị trí thẩm mỹ như mong muốn mà không gây ra bất cứ cảm giác đau nhức hay khó chịu nào cho trẻ.

Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ trong bao lâu? – hy vọng, với những thông tin trên, bạn đã có thể hiểu rõ về vấn đề này. Liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn niềng răng cho trẻ tốt nhất.

 ►Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ

Bạn đang xem: Nieng rang mac cai kim loai cho tre trong bao lau?