Niềng răng vẩu đẹp bằng công nghệ hiện đại

Lượt xem : 3663

Nhiều người đã cải thiện hàm răng vẩu của mình bằng cách niềng răng để tự tin và xinh đẹp hơn. Để có kết quả niềng răng vẩu đạt được độ thẩm mỹ cao, ngoài tay nghề bác sĩ giỏi phải kể đến sự hỗ trợ từ công nghệ hiện đại.

Phần mềm Vceph 3D trong niềng răng vẩu

>>bang gia nieng rang

Niềng răng vẩu

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn ứng dụng phần mềm Vceph 3D trong niềng răng

Đây là kĩ thuật niềng răng được các chuyên gia nha khoa tại Hoa Kì nghiên cứu thành công và đang được Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng đầu tiên tại Việt Nam. Phần mềm Vceph 3D này được dùng trong niềng răng và phẫu thuật chỉnh nha. Nó sẽ phân tích tỉ lệ giữa răng, hàm với các điểm trên gương mặt. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ tính được cần phải di chuyển răng thế nào và thời gian thực hiện trong bao lâu, dùng lực kéo vừa đủ để không tác động quá mạnh lên răng và xương hàm. Kết quả niềng răng vẩu sẽ đạt được tỉ lệ vàng giữa 3 điểm: đầu mũi, đầu môi và phần nhô ra cao nhất của hàm cùng nằm trên 1 đường thẳng. Nhờ đó, nét mặt của bạn trở nên thanh tú và cân đối hơn.

Quy trình niềng răng vẩu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Niềng răng vẩu đẹp bằng công nghệ hiện đại-2

Quy trình niềng răng vẩu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Khách hàng sẽ được bác sĩ khám tình trạng sức khỏe răng miệng, điều trị các bệnh nha chu nếu mắc phải. Để tìm đúng nguyên nhân vẩu, bệnh viện đã trang bị máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra răng vẩu do xương hàm hay răng. Kết quả chụp phim giúp bác sĩ biết được xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh để niềng răng vẩu an toàn cho khách hàng.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Toàn bộ các giai đoạn niềng răng đều được lên kế hoạch cụ thể và dùng lực chỉnh phù hợp.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn và kí hợp đồng niềng răng. Trong bản hợp đồng sẽ ghi rõ thời gian thực hiện bao lâu, kế hoạch niềng răng.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của khách hàng và vệ sinh lại răng sạch sẽ. Mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng khách hàng.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ bôi 1 lượng keo nha khoa lên răng khách hàng và đặt mắc cài lên từng chiếc răng. Lớp keo này sẽ nhanh chóng được làm cứng bằng ánh sáng đèn. Sau đó, bác sĩ dùng 1 sợi dây đặt vào rãnh các mắc cài và đóng chốt hoặc giữ chặt bằng dây thun. Nếu khách hàng dùng phương pháp Invisalign sẽ được hướng dẫn cách sử dụng và thay cặp khay.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ hẹn tái khám định kì hằng tháng để kiểm tra tình trạng răng và chỉnh lại dây cung.

Niềng răng vẩu đẹp bằng công nghệ hiện đại-3

Kết quả niềng răng vẩu của khách hàng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào tình trạng cấu trúc răng và cơ địa mỗi người

Để kết quả niềng răng vẩu đi theo đúng hướng bác sĩ đã dự tính trước đó, bạn nên tập ngừng thói quen đẩy lưỡi về phía trước và thở bằng miệng khi ngủ nếu có.

Sự ra đời của phần mềm Vceph 3D không chỉ mang lại kết quả niềng răng vẩu đẹp mà còn đảm bảo tính an toàn. Nó đã khắc phục được nhược điểm của công nghệ cũ, dựa trên ước tính dễ dẫn đến việc sai lệch vị trí răng.

Xem thêm:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không

Niềng răng đau không

 

Bạn đang xem: Nieng rang vau dep bang cong nghe hien dai