Phải làm gì khi răng trẻ bị sâu?

Lượt xem : 693

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cháu nhà tôi năm nay lên 5 tuổi, bị sâu răng rất nặng do ăn đồ ngọt. Vợ chồng tôi rất lo lắng, không biết nên chữa cho cháu như thế nào. Phải làm gì khi răng trẻ bị sâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Bách – Long An)

Trả lời

Nho rang sua bao nhieu tien?

Cách nhổ răng sữa tại nhà

Chào bạn Hoàng Bách! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Làm gì khi răng trẻ bị sâu? – chúng tôi xin được tư vấn về vấn đề này như sau:

Phải làm gì khi răng trẻ bị sâu?

Các bậc phụ huynh hầu hết chỉ quan tâm tới sức khỏe răng miệng của bé ở mức cơ bản. Việc nhắc nhở các cháu chăm sóc răng miệng thường xuyên là chưa đủ, chúng ta còn cần phải theo dõi và quan sát những hiện tượng lạ xảy ra đối với răng của bé để có những biện pháp điều trị phù hợp.

Răng sứ có vai trò không kém gì răng vĩnh viễn. Nó giúp trẻ thực hiện được những công việc hằng ngày như nhai, nghiền, cắn, xé, giữ một vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình tiêu hóa. Nếu thiếu đi răng sữa, chế độ ăn uống của trẻ sẽ bị ảnh hưởng khiến sức khỏe giảm sút, biếng ăn, có thể dẫn đến suy dinh dưỡng. Vậy phải làm gì khi răng sữa của trẻ bị sâu?

Để răng được tốt thì cách tốt nhất là phải phòng bệnh. Nếu răng sữa mới phát hiện sâu, cha mẹ cần đưa trẻ tới phòng khám nha khoa để điều trị. Thường bác sĩ sẽ sử dụng biện pháp trám răng để ngăn chặn không cho sâu tiếp tục phát triển. Răng sữa của trẻ bị sâu nếu trám sớm sẽ giữ được đầy đủ răng trên hàm, đảm bảo cho quá trình tiêu hóa của trẻ hoạt động một cách có hiệu quả.

răng trẻ bị sâu
Phải làm gì khi răng trẻ bị sâu?

Khi vi khuẩn phát triển đến giai đoạn muộn, tạo thành lỗ sâu lớn trên răng của bé, thậm chí có thể “ăn” gần hết răng của bé, chúng ta không nên vội vàng đến nha sĩ nhổ hết phần còn lại của chiếc răng sâu đó. Bởi vì, răng sữa nếu nhổ quá sớm, sẽ gây mất phương hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên sau này.

Răng vĩnh viễn khi mọc lên sẽ làm tiêu biến gốc răng sữa khiến răng sữa lung lay và rụng đi. Nhổ răng sữa quá sớm trước 6 tuổi sẽ khiến răng vĩnh viễn về sau mọc lên bị lệch lạc. Nếu nhổ răng sữa quá sớm thì răng bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là răng hàm vĩnh viễn số 6, nếu răng hàm sữa bị nhổ sớm, răng số 6 sẽ mọc về phía trước chen vào chỗ các răng vĩnh viễn khác mọc sau này

Khi trẻ bị sâu răng sữa ở giai đoạn đầu, hãy cho trẻ sử dụng kết hợp viên ngậm IgYGate DC- PG để ngăn chặn sâu răng bị lan rộng ra cả hàm răng. Khi ngậm viên IgYGate DC-PG, các kháng thể IgY được giải phóng dần dần bám vào lợi, chân răng, túi quanh răng và mặt răng ngăn cản hoạt động của vi khuẩn gây bệnh, giảm thiểu nguy cơ tạo mảng bám răng và phá hủy mô lợi.

Làm gì khi răng trẻ bị sâu? – bạn chắc hẳn đã có thể yên tâm về vấn đề này trước những thông tin trên. Liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.

 ►Lứa tuổi niềng răng cho trẻ thích hợp nhất là khi nào

Bạn đang xem: Phai lam gi khi rang tre bi sau?