Phân loại các dạng mắc cài cho răng niềng

Lượt xem : 301

Hiện nay, niềng răng có rất nhiều dạng mắc cài, phổ biến nhất được chia làm 2 loại là có mắc cài và không mắc cài. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn tổng thể các loại mắc cài thờng được sử dụng trong implant nha khoa

Có mắc cài vẫn là loại phổ biến và “mạnh hơn” để xử lý các ca khó. Các loại mắc cài được dùng phổ biến như sau: http://chamsocrangtreem.vn/nieng-rang-thua-cho-be-nhung-dieu-quan-trong-cha-can-luu-y/

– Mắc cài kim loại
– Mắc cài sứ
– Mắc cài tự khóa
– Mắc cài mặt lưỡi

Mắc cài kim loại

Phân loại các dạng mắc cài cho răng niềng

Là loại mắc cài đầu tiên được dùng trong thủ thuật chỉnh nha, mắc cài được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ đi cùng với dây cung cao su dàn hồi giữ khung và định hình cấu trúc hàm. Khung mắc cài kim loại rất mạnh nên thời gian đầu mới đeo có thể gây khó chịu ở phần má và nướu răng.

Mắc cài sứ

Là loại mắc cái được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, hợp màu với tất cả các răng nên rất thẩm mỹ. Lực của mắc cài sứ “kém hơn” mắc cài kim loại nên thời gian niềng răng sẽ dài hơn và không nên dùng trong trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng. http://chamsocrangtreem.vn/quy-trinh-han-tram-rang-cho-tre/
Mắc cài tự khóa (Còn gọi là mắc cài tự buộc)

Là các mắc cài được kết hợp với các dây cung hiện đại, trên mắc cài có một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài, quá trình niềng không cần thường xuyên đến bác sỹ để điều chỉnh dây cung. Mắc cài có cấu trúc phức tạp hơn nên khá dày và lộ. Đây là loại mắc cài “ít đau” hơn với chất liệu kim loại hoặc sứ.

Mắc cài mặt lưỡi (còn gọi là mắc cài mặt trong)

Là loại khung kim loại như mắc cài kim loại nhưng được gắn vào mặt trong của răng. Có tính thẩm mỹ cao nhưng thời gian điều trị lâu hơn và chỉ định cho các ca răng lệch lạc không nghiêm trọng.
Nên lựa chọn mắc cài nào?

Mỗi loại mắc cái đều có ưu và nhược điểm riêng. Nên khi được tư vấn và lựa chọn, cả người niềng răng và bác sĩ điều trị đều phải cân nhắc hài hòa giữa các yếu tố sau:

– Chi phí: mắc cài kim loại là rẻ nhất (nếu không dùng kim loại quý hiếm)
– Thời gian: mắc cài khóa tự động có ưu thế về mặt thời gian do thời gian đeo niềng ngắn hơn và cũng không phải đến gặp bác sỹ thường xuyên để điều chỉnh dây cung.
– Tính thẩm mỹ: mắc cài mặt lưỡi hoặc mắc cài bằng sứ – Mức độ tác động: với các ca nặng, răng xô lệch nhiều thì nên dùng mắc cài kim loại, hay mắc cài tự khóa. http://chamsocrangtreem.vn/nho-rang-tre-em-mien-phi/

Hi vọng bài viết trên đã cho bạn biết thêm một số thông tin từ việc niềng răng và chỉnh nha, để có được quyết định sáng suốt cho mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thêm, hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn.

Bạn đang xem: Phan loai cac dang mac cai cho rang nieng