Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm an toàn

Lượt xem : 938

Những trường hợp răng bị hô hoặc móm do xương phát triển đưa ra ngoài sẽ cần phải phẫu thuật chỉnh hình xương hàm để có gương mặt cân đối, khớp cắn trùng nhau. Đây là một dạng đại phẫu chỉ được thực hiện tại bệnh viện để đảm bảo an toàn.

Phẫu thuật chỉnh hàm

Chỉ trong trường hợp hô hoặc móm do răng thì niềng răng là phương pháp đem lại hiệu quả. Nhưng khi nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do xương hàm thì phải can thiệp bằng phẫu thuật chỉnh hàm. Phương pháp này sẽ cắt bỏ phần xương không cần thiết để đưa hàm về vị trí cân đối và chuẩn khớp cắn. Hiện nay, có 2 kỹ thuật chỉnh hàm là kỹ thuật chỉnh hàm hô Lefort 1 và chỉnh hàm móm BSSO.

– Phẫu thuật chỉnh hàm hô kỹ thuật Lefort 1:

phẫu thuật chỉnh hàm
Phẫu thuật chỉnh hàm hô bằng phương pháp Lefort 1

Bác sĩ sẽ bóc tách xương hàm bằng 1 đường mổ niêm mạc ở bên trong miệng. Sau đó, bác sĩ dùng máy cắt xương siêu âm cắt trượt xương hàm trước lùi về sau theo tỉ lệ đã được tính toán từ trước. Khớp cắn mới được định vị lại bằng mini vis sinh học và khâu vết cắt niêm mạc lại bằng chỉ tự tiêu vicryl.

– Phẫu thuật chỉnh hàm móm phương pháp BSSO:

phau thuat chinh ham mom
Phẫu thuật chỉnh hàm móm bằng phương pháp BSSO

Kỹ thuật thực hiện bằng cách cắt và chỉnh xương hàm dưới lùi vào trong theo dự tính trước của bác sĩ. Sau đó dùng mini vis cố định xương và dùng chỉ tự tiêu vicryl khâu lại vết thương.

>>địa chỉ niềng răng uy tín tại Sài Gòn

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm tại Nha khoa KIM

Để đảm bảo ca phẫu thuật chỉnh hàm diễn ra an toàn, xử lý kịp thời các tình huống ngoài mong muốn bạn nên tìm hiểu kĩ địa chỉ bệnh viện thực hiện.

ket qua phau thuat ham ho
Kết quả phẫu thuật chinh hàm hô tại Nha khoa KIM

Nha khoa KIM là nơi hội tụ các bác sĩ có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao từng tu nghiệp các nước phát triển: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc, … nên cập nhật được các kỹ thuật Y hoc hiện đại, giàu kinh nghiệm trong nghề. Bệnh viện có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại: máy cắt xương siêu âm Aessculap, máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, Phần mềm phân tích chuyên dụng hàm mặt MOS, … Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm tại bệnh viện được thực hiện như sau:

Bước 1: Khám và chụp phim bằng máy X -quang Cone Beam CT 3D

chup X-quang
Bác sĩ đang tiến hành chụp X-quang cho bệnh nhân

Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng và phần tích kết quả chụp phim nhằm tìm nguyên nhân dẫn đến hô, móm của bệnh nhân là do xương hay nguyên nhân khác.

Bước 2: Phân tích kết quả bằng phần mềm Vceph 3D 

phan mem Vceph 3D
Kết quả phân tích bằng phần mềm Vceph 3D

Phần mềm Vceph 3D có chức năng phân tích các thông số kỹ thuật từ kết quả phim chụp Cone Beam CT 3D, giúp bác sĩ nắm được vị trí cắt xương, kích thước xương và vị trí các dây thần kinh xung quanh cần tránh… nhằm đảm bảo kết quả chính xác, tránh được biến chứng hoặc tỉ lệ gương mặt không mong muốn cho bệnh nhân.

Bước 3: Làm xét nghiệm kiểm tra sức khỏe

lam xet nghiem kiem tra
Bệnh nhân làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe

Để chắc chắn bệnh nhân có thể đảm bảo sức khỏe tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm, bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm về tim mạch, huyết áp, máu, …

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm trong phòng mổ vô trùng

phong mo tai benh vien
Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Phòng phẫu thuật của bệnh viện được trang bị hệ thống khử trùng không khí bằng áp lực dương tránh cho vi khuẩn lây lan và phát triển làm nhiễm trùng vết mổ. Bác sĩ sẽ cắt xương theo đúng kích thước từ kết quả phần mềm Vceph 3D. Máy cắt xương siêu âm thế hệ mới Aessculap không để lại vụn xương khi cắt và hạn chế được san chấn mô mềm, chảy máu hoặc sưng. Khi xương được cắt, bác sĩ sẽ nối xương lại bằng mini vis an toàn với cơ thể con người.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

bac si cham soc sau phau thuat
Bác sĩ chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật

Sau khi ca phẫu thuật chỉnh nha thành công, bệnh nhân sẽ được chuyển đến phòng hậu phẫu thuật để được theo dõi tình trạng sức khỏe theo dõi các chỉ số: điện tim, nồng độ Oxy trong máu, huyết áp, mạch và nhiệt độ cơ thể để chăm sóc phù hợp.

Nha khoa KIM là địa chỉ uy tín được hàng ngàn khách hàng hài lòng khi thực hiện phẫu thuật chỉnh nha để tìm đến một gương mặt hài hòa, cân đối mang lại tự tin trong cuộc sống hơn.

 

Nha khoa KIM

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Phau thuat chinh ham ho mom an toan