Răng cửa thưa ở trẻ em – Nguyên nhân & cách khắc phục

Lượt xem : 75

Tình trạng răng cửa thưa ở trẻ em hiện nay khá phổ biến do một số bậc phụ huynh không biết các hướng dẫn chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé. Chính điều này đã làm cho mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng cho đến lúc trưởng thành.

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng cửa thưa ở trẻ em

Răng cửa thưa ở trẻ em chính là tình trạng nhóm các răng cửa của trẻ xuất hiện những khe thưa, mức độ lớn nhỏ khác nhau tùy tại từng trẻ. Trẻ có răng cửa bị thưa không nguy hiểm gì tới thể trạng, tuy nhiên thỉnh thoảng sẽ gây giắc mắc thức ăn vào những khe thưa và thẩm mỹ hàm răng, nụ cười không được thẩm mỹ.

Răng cửa thưa ở trẻ em có phải can thiệp chỉnh sửa không? 1Răng cửa thưa ở trẻ tôi là hiện tượng rất nhiều trẻ gặp phải

>>> niềng răng cho trẻ tôi

nguyên do gây răng thưa ở trẻ là do sự mất cân đối giữa kích thước của răng và sự phát triển của xương hàm. Sẽ có 2 trường hợp răng cửa thưa tại trẻ em, đó là:

– Răng sữa bị thưa: có khả năng ngay từ đầu khi mọc răng sữa, những răng cửa mọc thưa hoặc có khả năng mọc khít đều với nhau. Nhưng khi trẻ lớn, hệ xương hàm mở đầu phát triển, kích thước xương hàm lớn hơn, trong khi kích thước răng sữa vẫn thế nên khiến cho các răng sữa thưa dần.

– Răng vĩnh viễn thưa: Đó là trường hợp khá phổ biến khi thay răng sữa bằng các răng vĩnh viễn. Thời kỳ thay răng sữa, cả xương hàm và răng vĩnh viễn đều đang phát triển, nên việc các răng mọc không đều, khấp khểnh và bị thưa hoàn toàn có thể diễn ra.

2. Phương pháp điều trị khi khi trẻ bị thưa răng cửa

toàn bộ với những trường hợp răng cửa thưa ở trẻ tôi không cần phải quá lo lắng. Đối với những trường hợp trẻ trước độ tuổi thay răng sữa có răng cửa bị thưa, Đây là hiện tượng Thông thường nên không cần phải can thiệp.

Răng cửa thưa ở trẻ em có phải can thiệp chỉnh sửa không? 2Răng sữa bị thưa khi xương hàm phát triển là hiện tượng Thông thường không cần can thiệp

>>> Khám răng cho bé ở nơi nào tốt

Khi trẻ phát triển, hệ xương hàm đồng thời cũng phát triển, đổi thay về kích thước làm cho những răng sữa phác đồ xa nhau, gây thưa. Cha mẹ cần lưu ý khi trẻ ăn uống thường dễ bị giắt mắc thực phẩm, vướng víu khó chịu nên cần liệu pháp dẫn trẻ vệ sinh răng miệng, tránh mắc phải các bệnh lý răng miệng.

Đối với trẻ đã thay răng sữa, răng vĩnh viễn thường sẽ có kích thước lớn hơn, tương xứng với sự phát triển của xương hàm. Trong những ngày đầu, những răng cửa sẽ bị thưa, việc này là hoàn toàn Thường thường. Khi những răng đã mọc đủ, những răng sẽ tự khít lại, không còn hiện tượng thưa hở. Vì vậy bạn không cần can thiệp sửa đổi gì nhiều.

Bạn có thể theo dõi thêm tình trạng răng miệng của trẻ để xác định mức độ thưa hở cũng như nơi những răng mọc. Nếu trường hợp răng bị thưa do răng mọc ngầm, hoặc có mầm răng làm cho những răng cửa thưa, không thể khít lại với nhau, khi đó cần can thiệp để xử lý nhổ bỏ.

Đưa trẻ đến nha khoa thăm khám để được chỉ định cụ thể từ chuyên gia nha khoa

Để chắc chắn và có giải pháp can thiệp khi răng cửa thửa ở trẻ tôi, phụ huynh nên đưa trẻ đến trung tâm nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể. Qua thăm khám, kiểm tra phim chụp, nha sỹ sẽ chỉ định phương hướng chuyên khoa để giúp trẻ có hàm răng mọc khít đều, ngay ngắn và thẩm mỹ.

Hãy dẫn trẻ đi thăm khám và điều trị tình trạng răng cửa thưa càng sớm càng tốt nhé. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm tối đã được chi phí điều trị cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai của trẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bảng giá răng sứ Veneer

Vì sao nên thực hiện trồng răng sứ

Bạn đang xem: Rang cua thua o tre em - Nguyen nhan & cach khac phuc