Răng thưa có nên niềng răng hay không

Lượt xem : 1628

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cháu có hàm răng thưa có nên niềng răng không ạ. Mọi người nói trám thì sẽ nhanh nhưng cháu sợ không bền và nhiều răng của cháu mọc thưa quá. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu nên làm sao. Chân thành cảm ơn bác sĩ! ( Tiến Tuấn, 20 tuổi Hồ Chí Minh )

Trả lời

Chào cháu Tiến Tuấn! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Chúng tôi xin trả lời thắc mắc răng thưa có nên niềng răng của cháu như sau:

Nếu răng thưa có nên niềng răng không

Răng thưa có nên niềng răng

Răng thưa có nên niềng răng

Đối với những người có răng thưa, họ thường phân vân răng thưa có nên niềng răng hay không. Vì còn có phương pháp trám răng và bọc răng sứ để khắc phục. Khi răng bị thưa thì niềng răng là phương pháp tốt khắc phục được hoàn toàn nhược điểm này vì:

– Khoảng cách giữa các răng được kéo lại gần nhau nhờ di chuyển được chân răng.

– Không ảnh hưởng đến mô răng, duy trì kết quả lâu dài. Nếu trám răng với diện tích lớn thì miếng trám rất dễ bong ra sau khoảng một thời gian ăn nhai. Còn bọc răng sứ thì răng thật sẽ bị mài bớt mô răng.

– Chỉnh được khớp cắn giữa hai hàm, giúp hàm răng đều hơn.

– Khắc phục được tình trạng răng bị hô, móm nếu có.

Tuy nhiên, thời gian niềng răng cần từ 1 – 3 năm nên sẽ lâu hơn nếu trám hoặc bọc răng sứ. Trong trường hợp răng cháu chỉ bị thưa thì chỉ cần niềng răng từ 1 – 1,5 năm là sẽ có hàm răng đều.

Niềng răng thưa đẹp ở đâu

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nơi được hàng ngàn người tin tưởng lựa chọn khi sử dụng các dịch vụ nha khoa, trong đó có niềng răng thưa. Tại bệnh viện, niềng răng không chỉ có kết quả thẩm mỹ cao mà còn an toàn, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Các bác sĩ tại đây đều có kinh nghiệm dày dặn, tay nghề giỏi, được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha.

ket qua nieng rang

Kết quả niềng răng thưa của khách hàng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Lưu ý: Kết quả điều trị và thời gian hồi phục còn tùy thuộc vào cấu trúc răng của từng người

Khách hàng sẽ được khám và kiểm tra tình trạng răng miệng bằng máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D trước khi niềng răng. Bác sĩ sẽ đánh giá độ dày và cứng của xương cũng như chân răng có bị viêm không qua kết quả chụp phim.

– niềng răng invisalign

chup x quang

Bác sĩ đang chuẩn bị chụp X quang cho bệnh nhân tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bác sĩ sẽ lên kế hoạch niềng răng cụ thể cho khách hàng thông qua phần mềm Vceph 3D phân tích khuôn mặt và vị trí các răng. Mỗi răng sẽ được tính toán cần di chuyển bao nhiêu, lực chỉnh phù hợp cho mỗi giai đoạn. Nhờ đó, răng sẽ đều và tạo được sự cân đối với gương mặt.

rang thua co nen nieng rang-2

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn ứng dụng phần mềm Vceph 3D trong niềng răng

Cháu có thể đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn cụ thể hơn tình trạng răng thưa của mình và chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

Chúng tôi mong rằng cháu đã có câu trả lời cho việc răng thưa có nên niềng răng không. Chúc cháu luôn sẽ có hàm răng đều như ý và khỏe mạnh.

Xem thêm:

>>Niềng răng trong bao lâu

>>Niềng răng có đau không

Bạn đang xem: Rang thua co nen nieng rang hay khong