Răng toàn sứ có gì khác biệt so với các loại răng sứ khác?

Lượt xem : 182

Hiện nay, bọc răng thẩm mỹ đang là lựa chọn phục hình cho những chiếc răng có khuyết điểm. Đặc biệt rang toan su khong kim loai đang được người dùng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn còn những thắc mắc khiến người bệnh lo lắng, răng sứ không kim loại có tốt không là một trong những câu hỏi đó.

Răng toàn sứ là gì?

Răng toàn sứ là loại răng có chất liệu hoàn toàn từ sứ ở trong lõi và ngoài vỏ bọc của răng. Răng toàn sứ có các thương hiệu nổi tiếng như là : Cercon, Emax….
So sánh răng toàn sứ với các loại răng khác:

Trên thị trường hiện nay, có 4 loại răng sứ cơ bản sau: răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ. Bảng sau sẽ phân tích các đặc điểm tiêu chuẩn để đánh giá về răng toàn sứ không kim loại và các loại răng khác một cách chuẩn mực nhất:
Răng toàn sứ

  • Độ bền : Răng toàn sứ được đánh giá cao về độ bền và độ chịu lực khi ăn nhai. Theo chứng minh, răng toàn sứ có đủ khả năng để cắn vỡ các vật nhọn và cứng hàng ngày, không làm vỡ, nứt răng.
  • Màu sắc: Răng toàn sứ không kim loại có màu trắng sáng, chất sứ trắng trong, giúp răng được trắng sáng tự nhiên. Đặc biệt, khi ánh sáng đi qua, không bị đen hay vàng như răng sứ lõi kim loại.
  • Thời gian tồn tại: Răng toàn sứ có thể duy trì trên hàm trên 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu đảm bảo được quá trình làm răng cũng như vệ sinh răng thường xuyên.
  • Giá thành: So với răng sứ kim loại thường và răng sư titan thì răng sứ không kim loại có giá thành khá cao nhưng so với thời gian sử dụng thì rất phù hợp.
  • Độ tương thích răng : Răng toàn sứ phù hợp với nhiều kích thước và hình dáng răng. Đặc biệt tất cả vị trí răng đều có thể sử dụng răng toàn sứ.

Từ những đặc điểm này, có thể công nhận răng toàn sứ xứng đáng là thương hiệu nổi tiếng, khuyên dùng cho mọi loại răng.

Bạn đang xem: Rang toan su co gi khac biet so voi cac loai rang su khac?