Tại sao phải niềng răng – chỉnh nha?

Lượt xem : 618

Tại sao phải niềng răng và niềng răng để làm gì? Để giải đáp thắc mắc này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những trường hợp nên niềng răng và lợi ích của niềng răng.

 

Niềng răng từ xưa đã được biết là một phương pháp khắc phục trường hợp răng hô, răng móm, răng mọc lộn xộn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những lợi ích thật sự của niềng răng. Vậy tại sao phải niềng răng, niềng răng mang lại những lợi ích gì, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
>>Xem thêm: http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-tham-my/

nieng-rang-co-lam-thay-doi-net-mat-khong-2
Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp nha khoa sử dụng những khí cụ như dây cung, mắc cài… tác động lên răng để đưa răng về đúng vị trí mong muốn, trong những trường hợp răng hô (niềng răng hô), răng móm, răng mọc lộn xộn.

Tại sao phải niềng răng?

Tại sao phải niềng răng, để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích của phương pháp niềng răng và Ở Sài Gòn niềng răng ở đâu tốt .

Khắc phục thẩm mỹ khuôn mặt

Khắc phục thẩm mỹ hiệu quả là lợi ích dễ dàng nhận thấy nhất của phương pháp niềng răng. Chỉnh nha niềng răng sẽ giúp đưa răng mọc lệch, lộn xộn về đúng vị trí, tạo nên sự hài hòa gương mặt.

Chỉnh khớp cắn, đảm bảo ăn nhai

Răng mọc lệch lạc, hàm trên hàm dưới bị hô quá nhiều về trước, gây khó khăn cho hoạt động ăn nhai. Nhiều trường hợp lệch khớp cắn, khi ăn nhai quá mạnh có thể gây tổn thương cho cho quai hàm, thậm chí gây đau đầu, đau lưng. Do đó, ngoài lợi ích khắc phục nhược điểm thẩm mỹ, niềng răng còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, đảm bảo ăn nhai, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng

Theo thống kê, những người có hàm răng sai lệch, lộn xộn thường dễ mắc các bệnh sâu răng, viêm nướu cao hơn so với người có hàm răng thẳng đều. Nguyên nhân, răng mọc lộn xộn nên thức ăn rất dễ giắt giữa các kẽ răng. Mảng bám thức ăn giắt kẽ răng lâu ngày không được làm sạch sẽ gây ra các bệnh răng miệng sâu răng, viêm nướu. Do dó, niềng răng còn có lợi ích giúp phòng ngừa các bệnh lý răng miệng và các phương pháp Nieng rang ham duoi .

Tin chắc rằng qua những thông tin trong bài viết bạn đã trả lời được câu hỏi tại sao phải niềng răng? Niềng răng không chỉ cải thiện thẩm mỹ, giúp ta có nụ cười tự tin, mà niềng răng còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân.

Bạn đang xem: Tai sao phai nieng rang – chinh nha?