Có nên thực hiện tẩy trắng răng lần 2 hay không?

Lượt xem : 1658

Tẩy trắng răng chính là dịch vụ nha khoa được nhiều người thực hiện phổ biến, bởi phương pháp này mang lại chất lượng thẩm mỹ rất hoàn hảo. Chính vì thế mà nhiều người càng lạm dụng vào nó, vậy có nên thực hiện tẩy trắng răng lần 2 hay không

CÓ NÊN TẨY TRẮNG RĂNG LẦN 2?
Một số trường hợp răng bị nhiễm Tetra quá nặng thì dù bạn có áp dụng tẩy trắng răng thì cũng không thể cải thiện gì nhiều. Điều này khiến nhiều bạn quyết định “liều lĩnh” đi tẩy trắng răng lần 2, lần 3.

Để răng trở nên trắng bóng, đều màu bác sĩ cần phải áp dụng các biện pháp tẩy trắng và dù là biện pháp tẩy trắng thông thường hoặc hiện đại thì nó cũng tác động trực tiếp lên bề mặt răng thậm chí là tác động vào cấu trúc răng để làm hoạt hóa thay đổi thành phần màu sắc. Mỗi lần tác động như vậy ít nhiều răng cũng sẽ bị thương tổn, tùy thuộc vào mức độ và cũng tùy thuộc vào biện pháp tẩy trắng răng mà bạn sử dụng.

Nếu áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng thông thường như ngậm thuốc, sử dụng miếng dán tẩy trắng hoặc máng tẩy trắng… răng bạn sẽ phải tiếp xúc với thuốc tẩy trắng có nồng độ rất cao, điều này sẽ gây ra những hậu quả khó lường cho sức khỏe răng miệng. Mà hậu quả tất yếu là sẽ làm cho men răng bị tổn thương, men răng bị mài mòn và sẽ không còn khả năng để bảo vệ lớp ngà nhạy cảm và cấu trúc răng bên trong. Nếu lúc này bạn đi tẩy trắng răng lần 2, thì tất nhiên sẽ gây hại đến tủy răng, thậm chí là gây hư răng, rụng răng.

Tẩy trắng răng lần 2
Tẩy trắng răng lần 2 có nên hay không?

>> Xem thêm: Mẹo tẩy trắng răng

Có nhiều trường hợp bạn đã tẩy trắng răng lần 2, lần 3 rồi nhưng răng vẫn không đạt được độ trắng sáng như ý, hơn nữa, đều là bạn tùy ý mua và sử dụng bên ngoài mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì thế răng bạn ít nhiều cũng đã bị tác động. Bởi vậy, nếu tiếp tục có ý định tẩy trắng răng thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ hướng dẫn và tư vấn phương pháp tẩy trắng thích hợp nhất cho tình trạng răng của bạn.

Những người hút thuốc lâu năm, thường xuyên uống trà khi đi tẩy trắng răng nên chú ý đến biểu hiện màu sắc lâm sàng của răng và không thể bỏ qua các bước điều trị cho chân nướu.

Những người có tiền sử mắc bệnh chảy mấu chân răng mãn tính nên tránh đi tây răng vì nó sẽ làm tổn thương chân răng, những người mắc bệnh đái tháo đường, phụ nữ có thai và đang trong thời kỳ cho con bú cũng không nên đi tẩy trắng răng.

Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng:

Về phương pháp chăm sóc răng sau tẩy trắng để giữ được màu sắc trắng sáng của răng được lâu bền thì cần đặc biệt cẩn thận trong vệ sinh răng miệng và lựa chọn đồ ăn hàng ngày.

+ Chú ý chải răng ngày 2 lần đúng cách với bàn chải lông mềm, không chải ngang thân răng mà chải theo hướng 45 độ để không làm tổn thương men răng.

+ Sau khi ăn bạn dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám trên kẽ răng và súc miệng thật sạch.

+ Nên lưu ý hạn chế sử dụng các thực phẩm sậm màu như nước có ga, tương ớt, trà…, tránh hút thuốc lá bởi đây là những “thủ phạm” khiến răng của bạn dễ bị ngả màu trở lại.

Cần lưu ý việc có nên thực hiện tẩy trắng trắng răng lần 2 hay không phụ thuộc nhiều vào thể trạng của mỗi người, vì vậy nên theo dõi thật kỹ khi thực hiện.

 

Bạn đang xem: Co nen thuc hien tay trang rang lan 2 hay khong?