Thời điểm bọc răng sứ tốt nhất là khi nào

Lượt xem : 239

Bọc răng sứ là biện pháp giúp khắc phục những trường hợp răng hư hỏng hiệu quả. Các lưu ý khi bọc răng sứ trước – trong và sau khi tiến hành dưới đây sẽ giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe, sáng bóng, kéo dài tuổi thọ sử dụng răng sứ gấp 2 lần!

Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ

1. Thời điểm bọc răng sứ tốt nhất

Bọc răng sứ được biết đến như một giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng hư hỏng, tổn thương trở nên khỏe mạnh và trắng sáng hơn.

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý khi bọc răng sứ cần chọn đúng thời điểm để thực hiện, có như vậy mới đem lại hiệu quả tốt nhất, vừa tiết kiệm được tiền, vừa không lãng phí thời gian.
Thông thường, khi răng bị gãy, nứt, vỡ hoặc bị bệnh lý nghiêm trọng thì nên tiến hành bọc răng sứ sớm để không ảnh hưởng tới các răng còn lại trên cung hàm.

Chính bởi răng sứ có độ chịu lực khá tốt nên sau khi phục hình sẽ đảm bảo được khả năng như răng thật, không làm thay đổi cảm giác.

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu?

XEM THÊM:

>>> bọc răng sứ sử dụng được bao lâu

>>> bọc răng sứ thẩm mỹ gia bao nhieu

.2. Lưu ý khi bọc răng sứ

Dù bọc răng sứ có nhiều ưu điểm nhưng không vì thế mà khách hàng lơ là, chủ quan, không quan tâm tới các lưu ý khi bọc răng sứ bác sỹ hướng dẫn. Bởi xét cho cùng, răng sứ khi bọc trên cung hàm cũng chỉ là 1 chiếc răng giả, tách biệt thành 1 khối so với răng miệng, không có những điều kiện thuận lợi như răng sinh lý. Do đó, nếu không có chế độ chăm sóc cẩn thận, hiệu quả phục hình sẽ không lâu dài.

* Chế độ chăm sóc răng sứ

Ngoài việc đánh răng đúng cách, đủ tần suất nên tập thói quen sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để lấy hết những cặn vụn thức ăn còn sót lại trong kẽ răng.

Vì sao không nên dùng tăm xỉa răng sau khi ăn?

* Chế độ ăn uống
Thông thường, khi răng bị gãy, nứt, vỡ hoặc bị bệnh lý nghiêm trọng thì nên tiến hành bọc răng sứ sớm để không ảnh hưởng tới các răng còn lại trên cung hàm.

Chính bởi răng sứ có độ chịu lực khá tốt nên sau khi phục hình sẽ đảm bảo được khả năng như răng thật, không làm thay đổi cảm giác.

* Tái khám định kỳ
Bất cứ phương pháp chữa trị nào cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng và thường xuyên nếu mong muốn hiệu quả lâu dài. Và bọc răng sứ cũng thế. Bác sỹ sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ để sớm phát hiện sự phù hợp hoặc những biến chứng có thể xảy ra trong suốt quá trình sử dụng răng sứ.

Trình độ tay của bác sĩ cũng như phương pháp phục hình là yếu tố quan trọng tác động đến tuổi thọ răng sứ

Bên cạnh đó, việc tái khám định kỳ còn giúp phát hiện những bệnh lý răng miệng để có phương án điều trị sớm nhất.

* Lựa chọn loại răng sứ phù hợp

Có thể nói, chất liệu răng sứ ảnh hưởng rất nhiều tới sự thành công của ca phục hình răng sứ. Do đó, trước khi quyết định bọc răng sứ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan tới các loại răng sứ trên thị trường hiện nay để chọn cho mình loại răng sứ phù hợp nhất.

boc-rang-su-gia-bao-nhieu-1

Trên đây là một số những thông tin bạn cần lưu ý khi bọc răng sứ. Điều được bác sỹ chú trọng nhất và luôn luôn khuyên bệnh nhân của mình là sử dụng phương pháp bọc răng sứ hiện đại để tránh những biến chứng về sau.

Bạn đang xem: Thoi diem boc rang su tot nhat la khi nao