Thời gian niềng răng hô bao lâu

Lượt xem : 1075

Đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng các loại khí cụ như mắc cài, dây cung hoặc khay niềng để tác động lực kéo liên tục lên răng, giúp răng di chuyển từ từ đến vị trí mong muốn, đều đặn trên cung hàm.

 

1. Niềng răng mất bao lâu thời gian?

Trước khi tìm hiểu niềng răng hô mất bao lâu, bạn cần nắm được phương pháp này được thực hiện như thế nào.

Đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng các loại khí cụ như mắc cài, dây cung hoặc khay niềng để tác động lực kéo liên tục lên răng, giúp răng di chuyển từ từ đến vị trí mong muốn, đều đặn trên cung hàm.

Thông thường một ca niềng răng sẽ mất khoảng từ 18 đến 24 tháng. Tuy nhiên nhiều trường hợp có thể thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn, tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

niềng răng

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Răng hô mức độ nặng sẽ mất thời gian lâu hơn các trường hợp hô nhẹ. Và thông thường, trước khi niềng răng bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển, kiểm tra và triệt để các bệnh lý răng miệng nếu có như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu… Do đó niềng răng hô bao lâu còn bao gồm cả thời gian thực hiện những thao tác trên nữa.

Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu vì thế không còn là điều đáng lo ngại.

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi bệnh nhân

Niềng răng hô mất bao lâu đạt kết quả và nieng rang invisalign o dau dep 

Thời gian niềng răng cho trẻ em nhanh chóng hơn người lớn

Từ 8 – 18 tuổi, khi răng và xương hàm chưa cố định, còn đang phát triển nên mềm yếu hơn, dễ điều chỉnh hơn và vì thế mà thời gian niềng răng hô trong bao lâu cũng được rút ngắn. Sau độ tuổi này, khi răng và xương hàm đã ổn định vĩnh viễn thì sẽ khó điều chỉnh, mất nhiều thời gian hơn.

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ

Bác sỹ là nhân tố quyết định kết quả niềng răng và cả thời gian niềng răng. Sau khi kiểm tra tình trạng răng miệng, bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp nhất và phác đồ điều trị chuẩn xác, đảm bảo răng di chuyển đúng hướng, không lệch lạc, giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào công nghệ

Ngày nay khi kỹ thuật nha khoa ngày càng phát triển hiện đại, việc niềng răng hô mất bao lâu đã được giải quyết. Việc ứng dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ bác sỹ tay nghề giỏi, chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng nhanh chóng hơn.

2. Niềng răng mất bao lâu không còn đáng lo ngại với công nghệ 3M UGSL

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là một sáng chế của các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại bệnh viện răng hàm mặt danh tiếng Forsyth Hoa Kỳ.

Thời gian niềng răng hô bao lâu

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là phương pháp chỉnh nha tiên tiến bậc nhất

Với công nghệ tiên tiến này, niềng răng mất bao lâu sẽ không còn đáng lo ngại bởi các tính chất ưu việt sau:

– Phần mềm phân tích Dolphin 11.7 giúp bác sỹ lên phác đồ điều trị chuẩn xác, dự kiến thời gian từng giai đoạn và thời gian kết thúc chính xác, giúp rút ngắn thời gian niềng răng và cả thời gian đeo hàm cố định sau khi tháo mắc cài.

– Hệ thống mắc cài linh động số 1, giúp gia tăng hiệu quả định vị trên răng cùng cơ chế tự buộc Nitinol giúp kháng mỏi tối đa, tạo lực kéo bền bỉ, ổn định. Do đó quá trình răng di chuyển sẽ theo đúng phác đồ của nha sỹ, không xảy ra xô lệch, sai sót.

– Mắc cài chắc chắn, không bung tuột, không xâm lấy răng và xương hàm, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Niềng răng hô trong bao lâu đạt kết quả và Chia se kinh nghiem nieng rang 

Kết quả một trường hợp niềng răng hô bằng công nghệ 3M UGSL tại nha khoa Kim (*)

(*) Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Ngoài việc giải quyết lo ngại niềng răng mất bao lâu, mắc cài 3M UGSL còn được ưa chuộng bởi thiết kế nhỏ gọn hơn, mang tính thẩm mỹ cao hơn, hạn chế vướng mắc, khó chịu hơn so với các mắc cài thông thường.

Tuy nhiên, để phát huy được những giá trị của công nghệ tiên tiến này, đòi hỏi trung tâm nha khoa phải đáp ứng hai tiêu chí quan trọng nhất là đội ngũ bác sỹ tay nghề giỏi, chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại.
>>Xem thêm: http://benhviennhakhoa.com/nieng-rang-o-dau-re-ma-van-hieu-qua-cao.html
Hiện nay tại nha khoa Kim, mọi ca niềng răng đều được thực hiện bởi các bác sỹ là thạc sỹ răng hàm mặt của đại học Y Hà Nội và đã từng tu nghiệp chỉnh nha chuyên sâu tại nước ngoài. Cùng với đó là hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất, phòng khám vô trùng tuyệt đối, nha khoa Kim đã được Forsyth chuyển giao độc quyền và ứng dụng thành công công nghệ niềng răng 3M UGSL.

 

Với tiêu chí lấy chất lượng điều trị làm mục tiêu và đảm bảo chi phí hợp lý nhất, nha khoa Kim đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu về trung tâm nha khoa uy tín, giá rẻ.

Bạn đang xem: Thoi gian nieng rang ho bao lau