Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu

Lượt xem : 670

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cháu có hàm răng cái mọc ra cái mọc vào nên không đều. Bây giờ cháu muốn niềng răng nhưng không biết niềng răng khấp khểnh mất bao lâu. Cháu còn 2 năm nữa ra trường và muốn có hàm răng đẹp để xin việc. Mong bác sĩ có thể giúp cháu trả lời câu hỏi này. ( Thu Thủy 20 tuổi, Hồ Chí Minh )

Trả lời

Thân chào Thu Thủy! Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Các bác sĩ xin trả lời câu hỏi niềng răng khấp khểnh mất bao lâu của cháu như sau:

>> Nieng rang mat trong gia bao nhieu tien

>> Niềng răng giá bao nhiêu 

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì xong

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì xong
Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì xong

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu thì xong tùy thuộc vào các yếu tố sau:

– Độ tuổi niềng răng: Đối với những người đang trong độ tuổi dậy thì, xương hàm đang phát triển và mềm nên răng di chuyển nhanh từ 1 – 2 năm. Nhưng ở người trưởng thành xương hàm cứng nên thời gian niềng răng lâu hơn từ 1 – 3 năm. Trường hợp của cháu nếu niềng răng từ bây giờ thì có thể dễ dàng chỉnh răng hơn nếu để về sau.

– Độ khấp khểnh của răng. Điều này đóng vai trò chính quyết định thời gian niềng răng. Nếu răng mọc lệch nhiều, hô hay móm nặng thì thời gian niềng răng lâu hơn.

– Phương pháp niềng răng. Với phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự đóng thì sẽ giảm được ma sát khi dùng lực kéo từ dây cung, giúp răng di chuyển nhanh hơn. Cháu có thể niềng răng nhanh với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng hoặc niềng răng mắc cài sứ tự đóng.

Để biết chính xác niềng răng khấp khểnh mất bao lâu cháu có thể đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ khám và tư vấn miễn phí. Tại đây được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để cháu có kết quả niềng răng đẹp.

Khâu đầu tiên, cháu sẽ được chụp phim X quang bằng máy Cone Beam CT 3D để kiểm tra răng và xương hàm có chắc khỏe hay không để niềng răng.

thoi gian nieng rang khap khenh mat bao lau thi xong
Bác sĩ đang tiến hành chụp X-quang cho bệnh nhân

Toàn bộ quá trình niềng răng được lên kế hoạch cụ thể về vị trí răng cần di chuyển bao nhiêu, thời gian cần thiết để thực hiện, lực kéo răng thông qua phần mềm Vceph 3D. Nhờ đó, răng của cháu sẽ đều và có cung hàm đẹp khi cười.

khi nieng rang khap khenh bao lau thi xong
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn ứng dụng phần mềm Vceph 3D trong niềng răng

Toàn bộ dụng cụ y tế sử dụng tại bệnh viện đều được khử trùng bằng máy hấp có chỉ thiên màu và xử lý bằng tia cực tím. Điều này sẽ đảm bảo an toàn khi chăm sóc và điều trị răng, tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo.

Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện đều được đào tạo về chuyên môn và từng tu nghiệp tại nước ngoài: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc,…Họ đều có kinh nghiệm và xử lý tốt các trường hợp cần chỉnh nha với kết quả làm hài lòng mọi khách hàng.

nieng rang khap khenh mat bao lau
Kết quả niềng răng khấp khểnh tại Bệnh viện Răng hàm Mặt sài Gòn. Lưu ý: Kết quả điều trị và thời gian hồi phục còn tùy thuộc vào cấu trúc răng của từng người

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc niềng răng khấp khểnh mất bao lâu của cháu. Hy vọng cháu sẽ sớm điều trị và có hàm răng đẹp như mong muốn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Bạn đang xem: Thoi gian nieng rang khap khenh mat bao lau