Thời gian trồng răng implant mất bao lâu

Lượt xem : 427

Chào bác sĩ! Tôi bị mất răng và được khuyên là nên đi trồng răng implant để phục hồi răng. Nhưng tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian nên tôi muốn hỏi là thời để trồng răng implant mất bao lâu để tôi còn sắp xếp công việc. Tôi cảm ơn. (Thu Nga, 37 tuổi)

TRẢ LỜI:
Chào chị Nga, cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Nha Khoa nha khoa KIM với vấn đề chị thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu chúng tôi xin được tư vấn như sau :

Trồng răng implant mất bao lâu ?

Trồng răng implant là phương pháp được áp dụng trong trường hợp mất 1 hay nhiều răng. Trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí trồng răng implant, số lượng răng cần trồng, tình trạng răng miệng của bạn, cấu trúc thể tích của xương hàm cũng như tay nghề chuyên môn của bác sĩ…

>>> Nha khoa uy tín trên đường 3-2

nhiệt-miệng-bị-chảy-máu

Thời gian cho ca phẫu thuật cắm ghép 1 răng implant tại Nha Khoa nha khoa KIM trong khoảng 60 phút và lâu hơn tùy vào số lượng răng của cần cấy ghép của bạn.

Đến với Nha Khoa nha khoa KIM các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra và chụp phim X-quang để kiểm tra tình trạng răng miệng và sức khỏe hiện tại của bạn từ đó đưa ra kế hoạch trồng răng implant mất bao lâu cụ thể theo từng trường hợp.

Bác sĩ chụp phim x-quang để kiểm tra cấu trúc xương hàm và vị trí răng cần trồng một cách chính xác nhất
Trồng răng implant mất bao lâu tùy vào cấu trúc xương hàm
Trồng răng implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày

>>> Nha khoa tốt nhất trên đường Đinh Tiên Hoàng

Để thực hiện trồng răng implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày cần phải đảm bảo điều kiện như xương hàm còn tốt, đủ kích thước về chiều sâu và độ dày của mô xương phải đủ để đặt trụ implant, khớp cắn không quá phức tạp, vị trí cần cấy ghép implant không phải chịu lực trong quá trình nhai.

Trồng răng implant và phục hình răng sứ sau 7 – 10 ngày

Trong trường hợp xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, đặc biệt là những vị trí răng ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối.

Ghép xương, trồng răng implant và phục hình răng

Nếu trường hợp mất răng lâu năm, xương ổ răng đã bị tiêu hao, thể tích và độ cứng của mô xương không còn đủ khả năng để cấy ghép trụ implant thì bác sĩ cần phải tiến hành nâng xoang hàm hoặc cấy ghép xương để đạt được điều kiện mới tiến hành trồng răng. Đối với trường hợp này sẽ mất một thời gian khá dài để xương hàm ổn định vững chắc và có kỹ thuật cao hơn.

Trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện
Hiện nay, tại Nha Khoa nha khoa KIM áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant tân tiến đã giúp rút ngắn thời gian trồng răng implant nhưng vẫn mang lại an toàn và hiệu quả cao nhất nên bạn không cần phải bận tâm đến vấn đề trồng răng implant mất bao lâu.

Tại Nha Khoa nha khoa KIM bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra và chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D hiện đại để xem xét cụ thể tình trạng răng miệng hiện tại về cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương và vị trí răng cần cấy ghép một cách cụ thể nhất. Từ những hình ảnh chụp phim kết hợp với phần mềm phân tích SIMPLANT đo đạc chính xác diện tích xương, cần đặt implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là phù hợp nhất và xác định kích cỡ trụ implant phù hợp để đặt implant. Nhờ vào đó giúp bác sĩ lên kế hoạch trồng răng implant một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Phầm mềm phân tích SIMPLANT giúp mô phỏng vị trí trồng răng một cách chính xác nhất
Bên cạnh đó, Nha Khoa nha khoa KIM còn áp dụng kỹ thuật trồng răng implant trong 1 ngày hay còn gọi là implant chịu lực ngay. Ưu điểm của phương pháp này là giúp rút ngắn tình thời gian trồng răng, nhưng vẫn đảm bảo được độ bền chắc của xương hàm và trụ implant, ít gây xâm lấn nên mang lại sự thoải mái cho khách hàng và giúp vết thương nhanh hồi phục. Bên cạnh đó chỉ cần phẫu thuật một lần duy nhất nên đảm bảo hạn chế tổn thương mô nướu vì thế bạn không cần phải bận tâm đến việc trồng răng implant mất bao lâu.

Sau khi thực hiện trồng răng implant tại Nha Khoa nha khoa KIM khách hàng đã có được chiếc răng mới trông tự nhiên như răng thật
Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trồng răng implant mất bao lâu mời bạn liên hệ với Nha Khoa nha khoa KIM để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm : Địa chỉ nha khoa uy tín tại Gò Vấp

Bạn đang xem: Thoi gian trong rang implant mat bao lau