Thực hiện niềng răng 1 hàm có được không?

Lượt xem : 1310

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi muốn thực hiện niềng răng 1 hàm có được không. Tôi chỉ muốn niềng răng hàm trên thôi để tiết kiệm chi phí vì hàm dưới tôi thấy đều đẹp rồi. Hãy cho tôi lời khuyên. Cảm ơn (Ngọc Nhi – Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi nẹp răng 1 hàm có được không về chuyên mục tư vấn của Nha khoa KIM. Những thắc mắc của bạn xung quanh phương pháp này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Chỉnh nha niềng răng là giải pháp thẩm mỹ nha khoa được ứng dụng nhiều trên khắp thế giới. Phương pháp này được đánh giá là một trong những giải pháp không thể thiếu để điều chỉnh lại vị trí răng xô lệch, sắp xếp lại vị trí từng răng, loại bỏ bớt những răng thừa, tạo khớp cắn chuẩn xác hai hàm, giúp hàm răng đều, đẹp, ăn nhai tốt và kết quả duy trì bền vững.

Thông thường, theo nguyên tắc thì quá trình chỉnh nha nên níu hai hàm cùng một lúc để lộ trình di chuyển được đồng đều. Tuy nhiên, đối với một số những trường hợp có 1 hàm răng đẹp, hàm còn lại không được cân xứng thì vẫn có thể niềng răng 1 hàm. Trên thế giới đã ghi nhận không ít những trường hợp niềng răng 1 hàm và cho kết quả như mong muốn. Chính vì thế, với trường hợp của bạn, câu hỏi niềng răng 1 hàm có được không đã được giải đáp nhé.

>>> Niềng răng bao nhiêu tiền

Niềng răng 1 hàm vẫn có thể thực hiện được

Kỹ thuật niềng răng 1 hàm không khác nhiều so với kỹ thuật niềng răng hai hàm. Trên thực tế, mọi thao tác trong quy trình niềng răng cũng cần được thực hiện theo đúng từng bước sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước hết, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn để nhận diện được tình trạng của khách hàng đang ở mức độ nào từ đó đưa ra giải pháp sơ bộ để khắc phục.

– Bước 2: Chụp phim CBCT OP300

Để xác định chuẩn xác lộ trình niềng răng cũng như kỹ thuật phù hợp nhất, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim CBCT OP300 để nhận diện được cấu trúc răng, chân răng của bạn. Với những thước phim được chụp một cách chuẩn xác, bác sĩ sẽ đưa ra được phác đồ niềng răng phù hợp cho từng trường hợp.

– Bước 3: Lấy dấu răng

Quá trình lấy dấu răng được tiến hành chuẩn xác theo đúng kỹ thuật để labo có thể dựa vào đấy tạo bộ niềng phù hợp cho bạn. Dấu răng chính là

– Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài 1 hàm cho bạn theo đúng lộ trình đã được định từ trước.

Không ít trường hợp khách hàng niềng răng 1 hàm

– Bước 5: Kết thúc quá trình niềng răng, lên lịch trình theo dõi cụ thể

Sau khi đã kết thúc quá trình niềng răng thẩm mỹ, bác sĩ sẽ lên một lịch trình theo dõi cụ thể để khách hàng có thể theo đúng lộ trình tái khám đều, bác sĩ có thể giám sát được quá trình niềng răng.

Quá trình niềng răng 1 hàm sẽ níu kéo răng về đúng vị trí, cân đối với hàm dưới, cho cảm giác ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ như ý. Chính vì thế, bạn đã có thể yên tâm để niềng răng 1 hàm rồi đúng không ạ?

Nguồn : http://benhvienniengrang.com/

Bạn đang xem: Thuc hien nieng rang 1 ham co duoc khong?