Thuốc chữa viêm nướu răng nào tốt

Lượt xem : 711

Viêm nướu là một bệnh lý khởi phát ở tổ chức nướu xung quanh răng. Biểu có biểu hiện lâm sàng là nướu có màu sưng đỏ, nướu mềm và không săn chắc như bình thường. Khi chải răng có biểu hiện chảy máu chân răng và mùi hôi miệng khá khó chịu. Nếu viêm nướu phát triển mà không được điều trị có thể gây tụt nướu và hở chân răng. Xương ổ răng cũng sẽ có xu hướng tiêu biến dần kèm theo đó là hiện tượng túi mủ xuất hiện ở phần chân răng, khi ấn vào có thể có mủ chảy ra.

Nguyên nhân cơ bản của bệnh lý viêm nướu chính là do các vi khuẩn tồn tại trên mảng bám dưới nướu gây nên. Khi vi khuẩn tồn tại nhiều mà không được loại bỏ sẽ tiết độc tố gây viêm toàn bộ vùng nướu và xuất hiện các biểu hiện nêu trên. https://phauthuathamhomom.com/xuong-o-rang-qua-day/

Thuốc chữa viêm nướu răng nào tốt

Bên cạnh đó, sự thay đổi của nội tiết trong cơ thể hoặc thiếu vitamin cũng như một số bệnh lý toàn thân cũng có thể gây sưng nướu và chảy máu chân răng.
Thuốc chữa viêm nướu răng nào hiệu quả nhất?

+ Các dung dịch súc miệng: giúp vệ sinh răng miệng, trong thành phần thường có chứa các chất kháng khuẩn như chlorhexidin, hexetidin, zin gluconat, chlorin dioxide… sẽ làm sạch khoang miệng, loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn ra khỏi miệng. https://phauthuathamhomom.com/xuong-ham-khong-can-doi/

+ Nhóm thuốc kháng sinh (beta-lactam, macrolid…): có tác dụng diệt vi khuẩn trú ngụ ở nướu răng.

+ Kết hợp spiramycin (kháng sinh nhóm macrolid) với metronidazol (kháng sinh có tác dụng diệt vi khuẩn kỵ khí) trong chế phẩm Rodogyl giúp điều trị các bệnh lý răng miệng hiệu quả.

+ Nhóm thuốc kháng viêm non-steroid (ibuprofen, acid mefenamic, diclophenac, meloxicam…): làm giảm sưng, đỏ, đau của viêm nướu răng.

+ Nhóm thuốc corticosteroid (prednisolon, dexamethason…) có tính kháng viêm mạnh, điều trị hiệu quả các triệu chứng sưng, đỏ, đau của viêm nướu răng.

Trên đây là một số loại thuốc chữa viêm nướu răng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc với liều lượng như thế nào cần có sự tư vấn cụ thể của bác sỹ mà bạn không thể tùy tiện mua thuốc bên ngoài để điều trị.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc chữa viêm nướu răng, bạn cần chú ý đến các biện pháp vệ sinh răng miệng hàng ngày như chải răng ngày 2-3 lần đúng cách với bàn chải lông mềm, làm sạch các kẽ răng với chỉ nha khoa. Đặc biệt, nên duy trì lấy cao răng định kỳ 4-6 tháng/lần. Việc lấy cao răng sẽ có ý nghĩa quyết định đến việc điều trị viêm nướu có hiệu quả hay không. Khi vi khuẩn trên cao răng được làm sạch thì nướu cũng sẽ được hồi phục nhanh chóng.

Nguồn : https://phauthuathamhomom.com/

Bạn đang xem: Thuoc chua viem nuou rang nao tot