Tìm hiểu “Cấy ghép implant có đau không?”

Lượt xem : 2230

Cấy ghép implant hiện đang là giải pháp phục hình răng mất hiệu quả nhất giúp phục hình thẩm mỹ cũng như đảm bảo ăn nhai tốt. Bạn đã bị mất răng được hơn ba tháng tức là hiện tượng tiêu xương hàm đã xảy ra do không còn lực nhai tác dụng xuống duy trì mật độ xương nữa. Do đó, tốt nhất bạn nên cấy ghép răng implant càng sớm càng tốt để hạn chế hiện tượng tiêu xương diễn ra nhanh chóng và nghiêm trọng hơn.

→ Tìm hiểu thêm “Trồng răng thẩm mỹ giải pháp hoàn hảo cho trường hợp mất răng”: http://cayrangimplant.com.vn/giai-phap-trong-rang-cho-truong-hop-mat-rang/

Cấy răng implant có đau không,có nguy hiểm gì không?

Làm răng Implant có đau không? Thực tế, cấy ghép implant sẽ gây đau nhức khi khoan vào xương hàm để đặt trụ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện ghép răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Hiện nay, với thuốc tê loại tốt thì hầu như bạn không cảm thấy khó chịu nhiều mà chỉ thấy tê cứng hàm và hơi tê một chút tại vị trí cấy ghép. Khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức một chút ở phần má và có thể kéo lên mắt nhưng cảm giác này không phải là không thể chịu đựng được và sẽ biến mất sau một vài ngày nên bạn có thể yên tâm.

Một số tác dụng phụ của sau khi cấy ghép implant là phần hàm cấy ghép có thể bị sưng và chảy máu một chút, nhưng đây là hiện tượng bình thường khi có sự can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Sau 7-10 ngày, tình trạng đau nhức này sẽ giảm và chấm dứt hẳn.

Khi phần hàm bị sưng và đau nhức, bạn có thể dùng đá lạnh hoặc nước ấm chườm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày để tiêu sưng. Khi thực hiện phương pháp cấy ghép implant, các nhà khoa học đã tính toán đến các trường hợp có thể xảy ra bao gồm cả việc gây đau nhức cho bệnh nhân.

Nếu bạn cảm thấy lo lắng, bác sĩ có thể kê cho bạn một loại thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm. Trên thực tế, ghép răng implant chỉ kéo dài trong khoảng 20-30 phút khi bác sĩ tiến hành khoan xương hàm và đặt trụ vào bên trong nên bệnh nhân không phải chịu đựng cảm giác khó chịu trong miệng quá lâu.

Cấy răng implant có đau không,có nguy hiểm gì không? 2

Cấy răng implant có đau không – thực tế cấy răng có gây đau nhức

2. Cấy răng Implant có ảnh hưởng đến xương hàm không?

Ngoài vấn đề, ghép răng Implant có đau không như đã phân tích ở trên. Thì một vấn đề nữa mà mọi người cũng quan tâm là sự ảnh hưởng đến xương hàm. Các bác sĩ Kim cũng xin khẳng định là cấy ghép răng Implant có ảnh hưởng đến xương hàm, nhưng là ảnh hưởng tích cực về lâu về dài. Bởi đây là giải pháp tốt nhất ngăn ngừa tình trạng tiêu xương khi chân răng giả là trụ Implant có thể đảm nhiệm vai trò truyền tải lực nhai xuống dưới xương hàm.

→ Có thể bạn quan tâm “Nha khoa nào tốt nhất ở Hà Nội?”: http://cayrangimplant.com.vn/nha-khoa-nao-tot-nhat-o-ha-noi/

Do các thao tác đều có tác động đến xương hàm nên sau khi cấy xong, tại vị trí đó, hàm có thể xuất hiện hiện tượng sưng và nhức. Nhưng rồi cảm giác đó cũng sẽ hết dần sau một vài ngày. Bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo giảm sưng nhức như chườm đá hoặc nước ấm nhiều lần trong ngày.

Những tác động tích cực lên xương hàm như phân tích trên đây hi vọng sẽ giúp bạn bớt lo lắng đi một chút. Ngoài ra, việc trồng răng Implant có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không còn tùy thuộc vào công nghệ mà bạn được trải nghiệm.

3. Cấy răng implant có đau không phụ thuộc vào công nghệ

Lưu ý quan trọng khi làm răng Implant
Hiện nay, với công nghệ trồng răng Implant 4S thì bạn không cần lo lắng cấy răng implant có đau không? Cảm giác đau nhức sẽ được hạn chế tối đa do ít xâm lấn đến nướu và bệnh nhân có thể đạt được cảm giác ăn nhai như bình thường trong một thời gian ngắn.

Cấy răng implant có đau không,có nguy hiểm gì không? 3

Cấy răng Implant có đau không phụ thuộc vào công nghệ

Sở dĩ công nghệ cấy ghép Implant 4S có thể đạt được hiệu quả như vậy là bởi công nghệ cho phép việc cắm trụ implant vào xương hàm diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng 15 phút cho việc đặt một trụ implant.

Chính sự chính xác trong quá trình khoan xương đặt trụ với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại mà khả năng tích hợp xương diễn ra rất nhanh mà không xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay sưng nhức quá nhiều.

Sau khoảng từ 4-5 tháng, bạn có thể ăn nhai bình thường thay vì chờ đợi nửa năm như cách cấy ghép bình thường. Hiệu quả thực tế của công nghệ Implant 4S đã được kiểm chứng thông qua rất nhiều ca thực tế tại Nha khoa Kim. Bạn có thể tham khảo giá trồng răng giả luôn được ưu đãi tại Nha Khoa Kim để có quyết định đúng đắn nhất cho bản thân nhé.

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quát về cấy răng implant, mong rằng nó đã giải đáp cho bạn phần nào thắc mắc “Cấy răng implant có đâu không”. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 19006899 để được giải đáp nhé.

Bạn đọc quan tâm “Nha khoa uy tín quận hoàn kiếm được hàng nghìn người lựa chọn”: http://cayrangimplant.com.vn/nha-khoa-uy-tin-quan-hoan-kiem/

Bạn đang xem: Tim hieu "Cay ghep implant co dau khong?"