Tổng hợp đầy đủ các cách trồng răng khểnh hiện nay

Lượt xem : 199

Cơn sốt trồng răng khểnh đến hiện nay vẫn chưa giảm bớt bởi nét duyên đặc biệt mà chiếc răng khểnh này mang lại cho nụ cười của người sở hữu. Nếu bạn quan tâm đến trồng răng khểnh thì những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

http://cayrangimplant.com.vn/trong-rang-khenh-o-dau-dep-tai-sai-gon/
http://cayrangimplant.com.vn/co-may-cach-trong-rang-cho-nguoi-gia/

Răng khểnh không phải là răng thừa, nó chính là chiếc răng nanh nhưng mọc bị khểnh nên thường gọi là răng khểnh. Do đó, việc trồng răng khểnh cũng chính là trồng răng nanh nên sẽ lấy răng nanh làm cơ sở để phân chia hướng phục hình răng khểnh cụ thể với 2 trường hợp sau:

– Trường hợp bị mất răng nanh

– Trường hợp còn răng nanh.

1. Trồng răng khểnh khi bị mất răng nanh

Việc trồng lại răng nanh trong trường hợp này là cần thiết để tránh xô lệch răng và tiêu xương do mất răng gây ra.

Tổng hợp đầy đủ các cách trồng răng khểnh giả 5Trồng răng khểnh hiệu quả thẩm mỹ cao

Khi đó, người trồng răng khểnh có thể sử dụng một trong hai phương pháp sau đây để phục hồi lại chiếc răng này nếu bị gãy hoặc mất răng:

– Ghép răng Implant:

Đây là biện pháp trồng răng áp dụng phổ biến cho tất cả các vị trí mất răng khác với nhiều ưu điểm vượt trội. Vì thế nếu có thể trồng răng khểnh bằng cách này, bạn sẽ sở hữu được những chiếc răng khểnh tốt và bền không kém gì răng khểnh thật.

Để trồng răng khểnh bằng Implant, bạn sẽ cần phải dùng đến một trụ chân răng Implant đặt vào trong xương hàm và một thân răng sứ có hình thể giống như răng nanh. Nhưng chi phí thường sẽ chỉ thính theo trụ răng.

– Cầu răng sứ:

Đây là hình thức phục hồi thân răng nanh, cũng tương tự như khi làm cầu răng cho các vị trí răng khác. Cho nên hiệu quả cũng tương đối tốt và duy trì được nhiều năm, độ thẩm mỹ khá cao.
Tuy nhiên, để thực hiện được, người phục hình sẽ buộc phải mài thân răng cửa bên số 2 và răng tiền hàm số 4 mới làm cầu răng được. Đây là vấn đề bất lợi của lắp cầu răng (so với Implant). Chi phí không qua cao nhưng cũng không thấp vì đẻ trồng 1 răng nanh sẽ cần phải dùng đến 3 răng sứ chụp lên trên các răng 2 – 3 – 4, và chỉ phục hình được thân răng khểnh, chân răng vẫn trống.

http://cayrangimplant.com.vn/trong-rang-bac-cau/

2. Trồng răng khểnh khi còn răng nanh

Nghĩa là người muốn trồng răng khểnh vẫn còn răng nanh, nhưng răng nanh mọc chuẩn trên cung hàm, không bị khểnh. Khi đó, chúng ta có thể gọi là trồng thêm răng khểnh vì mục đích tạo độ duyên dáng cho nụ cười, không phải vì mất răng.

Với trường hợp này sẽ có 2 cách phục hình có thể lựa chọn gồm:

– Bọc răng sứ:

Thực chất của hình thức phục hình này cũng tương tự như làm cầu răng, nhưng nếu làm cầu răng cần phải mài 2 răng sứ 2 bên răng nanh thì trong trường hợp này chỉ cần mài 1 răng nanh và làm cầu 2 răng để chụp lên trên thân răng nanh thật và chiếc còn lại là răng khểnh.

Phương pháp trồng răng giả này cũng khá thẩm mỹ do được tạo hình bằng răng sứ. Nhưng cần phải mài răng nên nếu về sau không muốn duy trì răng khểnh thì người trồng răng cũng phải chấp nhận việc phải bọc răng nanh thật.

– Dán Laminate sứ:

Đây là phương pháp dùng một lớp sứ dán lên trên mặt răng nanh sao cho có tạo hình giống như một chiếc răng khểnh ở bên trên.

Phương pháp này cũng đòi hỏi phải mài răng nanh thật nhưng nhưng tỷ lệ mài rất ít.

– Đắp composite:

Khi áp dụng cách này, một lớp composite có màu như màu răng sẽ được tạo hình thành thân răng khểnh. Nhưng chiếc răng composite này cần phải gá trên thân răng nanh và xương hàm nên không bền. Người phục hình cũng phải trải qua mài 1 phần men răng nanh, chất liệu composite cũng không bền, dễ đổi màu nên chỉ duy trì được một thời gian ngắn.

Dù áp dụng cách trồng răng khểnh nào mà nếu muốn có hiệu quả cao, duy trì được lâu dài đều cần phải tiến hành theo công nghệ hiện đại. Đó là thực tế đang được kiểm chứng tại Nha khoa KIM, chỉ khi làm răng khểnh sứ bằng công nghệ hiện đại CT 5 chiều kết quả trồng răng mới đạt được là thẩm mỹ và bền chắc dài lâu.

Rất nhiều khách hàng và bệnh nhân mất răng nanh hoặc trồng răng khểnh giả đều đã được phục hình thẩm mỹ thành công và rất hài lòng với hiệu quả phục hình. Vì thế bạn có thể yên tâm khi hỗ trợ điều trị tại Trung tâm.

Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn các vấn đề liên quan đến trồng răng thẩm mỹ, có thể liên hệ tới Trung tâm theo số 19006899 bác sỹ sẽ luôn sẵn lòng hồi đáp cho bạn.

Bạn đang xem: Tong hop day du cac cach trong rang khenh hien nay