Trám răng có uống được nước lạnh không?

Lượt xem : 680

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, không biết trám răng có uống được nước lạnh không ạ? Tôi vừa mới trám răng xong hôm qua, bình thường tôi cũng rất thích uống nước đá lạnh nên bây giờ không biết nếu uống thì có ảnh hưởng gì không ạ? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ! Tôi xin chân thành cảm ơn. (Như Ý – Tp.HCM).

 Chào bạn Như Ý! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Qủa thật, sau khi trám răng, mặc dù không cần phải quá khắt khe về chế độ ăn uống, sinh hoạt, song các bác sĩ vẫn khuyên bệnh nhân nên có một chế độ ăn uống hợp lý để duy trì kết quả trám lâu dài, đồng thời hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.

Như vậy, trám răng có uống được nước lạnh không? Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Trám răng có uống được nước lạnh không?

Thông thường, bằng việc áp dụng công nghệ trám răng hiện đại và vật liệu nhân tạo có đặc tính nhanh hóa cứng, sau khi trám răng thẩm mỹ khoảng 1 giờ, miếng trám sẽ bám chắc vào thân răng và trở thành 1 phần của cơ thể, thay thế men răng đã bị tổn thương và nạo bỏ. Nhờ đặc tính hóa cứng và bám chắc của vật liệu trám, sau khi trám răng, bạn có thể ăn uống bình thường và không phải thay đổi bất kỳ điều gì trong chế độ sinh hoạt hằng ngày. Tuổi thọ của miếng trám này sẽ duy trì trong khoảng 3-5 năm tùy vào vật liệu cụ thể và cơ địa của người sử dụng.

Tuy nhiên, đối với vấn đề trám răng có uống được nước lạnh không, các bác sĩ khuyên rằng, mặc dù miếng trám đã bám chắc trên thân răng, bạn vẫn nên thận trọng đối với vấn đề uống nước lạnh. Bạn cần lưu ý rằng, tính chất vật lý của miếng trám có thể bị thay đổi khi có sự tác động nhiệt. Cụ thể là nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, miếng trám có thể dãn nở theo nhiệt độ và nhanh chóng bong ra khỏi thân răng.

<>hàn răng ở đâu tốt tại Sài Gòn

<>cách trám răng bằng composite

 trám răng có uống được nước lạnh không

Chính vì vậy, mặc dù không phải là điều kiêng cử, song đối với việc trám răng có uống nước lạnh được không, bạn nên dùng ống hút, không để nước lạnh tiếp xúc trực tiếp với miếng trám. Việc làm này sẽ giúp bạn duy trì tuổi thọ của kết quả trám, bởi trong một số trường hợp, nếu biết cách chăm sóc, bạn có thể kéo dài tuổi thọ miếng trám trên 5 năm.

Một số lưu ý sau khi trám răng

Sau khi trám răng, bên cạnh lưu ý về vấn đề trám răng có uống được nước lạnh được không, bạn cũng cần chú trọng đến chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình kết quả trám có thể duy trì lâu nhất:

  • Hạn chế cắn các vật cứng và ăn những thức ăn cần nhiều lực ăn nhai.
  • Không ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Không lạm dụng thực phẩm chứa màu như trà, cafe,… Không uống nhiều nước có gas.
  • Vệ sinh răng miệng theo chế độ hợp lý. Chú ý không sử dụng lực chải quá lớn có thể khiến miếng trám bị tác động và bong bật.

hàn trám răng có uống được nước lạnh không

Bên cạnh đó, công nghệ trám và bác sĩ tiến hành cũng là những yêu tố quan trọng để bạn có thể giảm thiểu lo lắng về vấn đề trám răng có uống được nước lạnh không. Cụ thể, một địa chỉ nha khoa uy tín, sở hữu công nghệ trám răng hiện đại và được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao sẽ mang lại kết quả trám răng tốt nhất, đảm bảo tính toàn diện và khả năng duy trì miếng trám lâu dài.

hàn răng có uống được nước lạnh không

Bằng những thế mạnh của mình, Nha khoa KIM sẽ giúp bạn có được kết quả trám răng tốt nhất với khả năng duy trì tuổi thọ của kết quả lâu dài, hạn chế mối lo lắng về vấn đề trám răng có uống được nước lạnh không cũng như những bất tiện trong sinh hoạt. Liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha khoa KIM để được tư vấn cụ thể đối với trường hợp của mình.

Bạn đang xem: Tram rang co uong duoc nuoc lanh khong?